Đề nghị truy tố bị can về tội Cố ý gây thương tích

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Kon Tum vừa ra Bản Kết luận điều tra, đề nghị truy tố 01 bị can về tội Cố ý gây thương tích

Theo nội dung vụ việc, khoảng 20h00 ngày 10/10/2023, bà Nguyễn Thị Hoa (sinh năm 1970, trú tại thôn Kon Rờ Bang 1, xã Vinh Quang, TP. Kon Tum) đến nhà ông Hoàng Mậu Ngọc (sinh năm 1979, tại số 94 – 96 Phan Đình Giót, tổ 10, phường Duy Tân, TP. Kon Tum) để đòi nợ ông Ngọc số tiền 13.490.000 đồng. Tại đây, giữa bà Hoa và ông Ngọc xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến cãi vã, xô đẩy nhau; lúc này, ông Trần Văn Cao Nguyên (sinh năm 1960, trú tại tổ 5, phường Trần Hưng Đạo, TP. Kon Tum– là chồng của bà Hoa) đi đến, đứng ngoài và sử dụng 02 vỏ chai bia bằng thủy tinh ném về hướng ông Ngọc nhưng không trúng. Mặc dù được mọi người can ngăn, nhưng bà Hoa và ông Ngọc vẫn cãi nhau qua lại; ông Nguyên tiếp tục dùng 02 ly thủy tinh có sẵn trên bàn trước cửa nhà ông Ngọc ném 02 lần về hướng ông Ngọc (nhưng không gây thương tích). Vì bực tức, ông Ngọc lấy 01 vỏ chai bia đang dựng bên cạnh ném vào người ông Nguyên và trúng vào vùng trán bên trái của ông Nguyên gây thương tích.

Ngày 19/10/2023, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Kon Tum trưng cầu Trung tâm pháp y tỉnh Kon Tum giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể của ông Trần Văn Cao Nguyên; đến ngày 06/11/2023, Trung tâm Pháp y tỉnh Kon Tum kết luận tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của ông Trần Văn Cao Nguyên tại thời điểm giám định là 34,14%.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được và lời khai của những người liên quan, ngày 19/12/2023, Cơ quan CSĐT Công an thành phố đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Mậu Ngọc (sinh năm 1979) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Qua quá trình điều tra làm rõ vụ án, đến ngày 16/4/2024 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an thành phố đã hoàn thành Bản Kết luận điều tra, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Kon Tum đề nghị truy tố bị can theo quy định.

Tác giả: Đội ĐTTH-CATP