A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Tổ chức tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thắng Lợi

Sáng ngày 09/4/2024, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Trường TH&THCS Thắng Lợi (địa chỉ: Đường Bắc Kạn, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC và CNCH cho khoảng 500 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường TH&THCS Thắng Lợi.

                     

Hình ảnh: Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đang hỏi đáp các kiến thức cơ bản về PCCC đối với học sinh nhà trường

            Trong buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường TH&THCS Thắng Lợi đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum thông báo về tình hình cháy, nổ, tai nạn sự cố đuối nước, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, các vụ tai nạn sự cố đuối nước trong thời gian gần đây. Đồng thời hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong khi có cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra; tìm hiểu cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy (như bình chữa cháy xách tay; chăn chiên chữa cháy…) và được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy, khăn tay để dập tắt bình gas đang bị cháy.

Hình ảnh: Hướng dẫn các giáo viên, học sinh nhà trường sử dụng bình chữa cháy và khăn tay để xử lý đám cháy bình gas

Hình ảnh: Hướng dẫn các em học sinh cách di chuyển thoát nạn trong môi trường khói khí độc

            Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên, học sinh Trường TH&THCS Thắng Lợi, góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại trường học, gia đình và có kiến thức chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ xảy ra. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác PCCC và CNCH nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra.

            Thời gian tới, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh để tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH trong các giờ ngoại khóa, các tiết học kỹ năng sống nhằm lan tỏa công tác PCCC và CNCH đến mọi quần chúng nhân dân, đặc biệt đối với đối tượng là học sinh, sinh viên./.

    


Tác giả: Trần Minh
Tin liên quan