A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH Công Danh

Nhằm tăng cường sự phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH với lực lượng PCCC cơ sở, sẵn sàng ứng phó với các tình huống cháy, nổ xảy ra tại Công ty TNHH Công Danh, chiều ngày 10/4/2024, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Công ty TNHH Công Danh tiến hành tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024.

Tình huống thực tập giả định là vào lúc 15h00’, ngày 10/4/2024, đám cháy xuất phát từ khu vực xưởng sản xuất gỗ thành phẩm, nguyên nhân do chập điện, các tia lửa điện bắn vào gỗ mùn cưa và các thùng giấy bên trong xưởng, ngọn lửa ban đầu cháy âm ỉ sau đó bùng cháy và cháy lan nhanh dẫn đến cháy lớn. Khi phát hiện ra đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã báo động cho toàn bộ người trong cơ sở biết, nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy xách tay, triển khai hệ thống chữa cháy vách tường tiến hành phun vào đám cháy để ngăn chặn cháy lan, ngăn ngừa sự phát triển của đám cháy nhưng do lượng khói dày đặc, lực lượng PCCC cơ sở không thể tiếp cận được, đám cháy phát triển vượt quá mức kiểm soát của lực lượng PCCC cơ sở nên đã gọi điện báo lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH theo số điện thoại 114.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Kon Tum đã nhanh chóng xuất 03 xe chữa cháy, 01 xe CNCH cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Tiến hành phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở triển khai đội hình chữa cháy, kết hợp tìm kiếm, cứu người bị nạn bị mắc kẹt tại các khu vực bên trong cơ sở, đưa nạn nhân ra khỏi đám cháy và tiến hành sơ cấp cứu kịp thời. Sau khoảng 30 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, bảo đảm an toàn về người và hạn chế thiệt hại về tài sản.

Buổi thực tập diễn ra nghiêm túc, khẩn trương và an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Thông qua buổi thực tập nhằm tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ xảy ra của lực lượng, phương tiện tại chỗ; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, năng lực chỉ huy, điều hành và công tác phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH với lực lượng PCCC cơ sở trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn xảy ra.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi thực tập:

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tập trung lực lượng đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy và CNCH

Lực lượng PCCC cơ sở triển khai công tác chữa cháy

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Đình An nghe báo cáo về tình hình vụ cháy từ lực lượng PCCC cơ sở

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cứu nạn nhận bị mắc kẹt trong đám cháy

 

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai công tác chữa cháy

 


Tác giả: Hồng Văn
Tin liên quan