Khởi tố, bắt tạm giam bị can có hành vi “Cố ý gây thương tích”

Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kon Rẫy thi hành Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Ngô Văn Lộc (sinh năm 2004, trú tại thôn 01, xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) về hành vi Cố ý gây thương tích.

Cơ quan Công an thi hành quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Ngô Văn Lộc

Trước đó, vào ngày 01/03/2024, Công an xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy tiếp nhận thông tin trình báo của anh Phạm Hải Đăng (sinh năm 1993, trú tại thôn 5, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy) về việc anh Đăng bị đối tượng Ngô Văn Lộc dùng dao chém gây thương tích tại thôn 01, xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy. Vụ việc đã được Công an xã tiếp nhận, xác định có dấu hiệu tội phạm về tội Cố ý gây thương tích và đã chuyển Cơ quan CSĐT Công an huyện Kon Rẫy để thụ lý giải quyết theo quy định.

Qua làm việc với Cơ quan điều tra, Ngô Văn Lộc khai nhận: Sáng ngày 29/02/2024, khi đi từ xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy về tới nhà (tại thôn 01, xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy), Lộc thấy anh Phạm Hải Đăng cùng vợ và 02 chị gái đang tranh cãi với bà Lưu Thị Lên – là mẹ của Lộc. Cảm thấy gia đình anh Đăng có lời nói, cử chỉ không tôn trọng với mẹ của mình nên Lộc đã dùng tay tát chị gái của anh Đăng và anh Đăng xông tới đánh Lộc và bà Lên. Trong quá trình xô xát, Lộc đã cầm con dao trên bếp nấu ăn chém về phía anh Đăng và trúng vào cẳng tay trái của anh Đăng; sau đó Lộc tiếp tục cầm dao đuổi chém anh Đăng. Đến khi có sự can ngăn của mọi người, Lộc đã dừng lại và cầm dao trở về nhà.

Hậu quả: Anh Đăng bị Lộc chém gây thương tích ở mặt sau cẳng tay trái, ngoài ra bị thương tích tại đốt IV tay trái chưa xác định được nguyên nhân. Cơ quan có thẩm quyền đã xác định tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể của anh Đăng là 5%.

Căn cứ vào kết quả giám định tỷ lệ thương tật, đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự của anh Phạm Hải Đăng và kết quả điều tra, tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kon Rẫy đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Ngô Văn Lộc để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác” theo khoản 1, Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Hiện tại, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Kon Rẫy tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của Pháp luật.

Tác giả: Nguyễn Trường Minh