Những kết quả tích cực sau 10 ngày thực hiện cao điểm Tháng hành động phòng, chống ma tuý

Sau 10 ngày triển khai đợt cao điểm Tháng hành động phòng, chống ma tuý (tháng 6). Lực lượng CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý - Công an thành phố Kon Tum đã triển khai có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện, ngăn chặn 05 vụ vi phạm pháp luật về ma tuý.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum, Lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum về việc ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2024. Công an thành phố đã chủ động trong công tác nắm tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp, tập trung lực lượng thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về ma tuý trên địa bàn thành phố. Trước sự quyết tâm đấu tranh với tội phạm, lực lượng CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý đã phát hiện, bắt giữ 05 vụ vi phạm pháp luật về ma tuý, thu giữ 895,257g ma tuý các loại; ra Quyết định Tạm giữ hình sự 07 đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ các hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý.

Các đối tượng bị bắt trong đợt cao điểm

Điển hình, khoảng 13 giờ 20 phút, ngày 06/6/2024, Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đang tuần tra kiểm soát trên đường Lê Hồng Phong, phường Quang Trung, thành phố Kon Tumphát hiện Huỳnh Quốc Phú (SN: 2007, TT: Thôn 7, xã Đoàn Kết, TP. Kon Tum) có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành kiểm tra hành chính, qua kiểm tra phát hiện bên trong lòng bàn tay trái của Phú có 01 tờ giấy được cuốn kín, bên trong có chứa vụn cây thực vật khô (nghi là ma túy) nên tiến hành thu giữ. Tại đây Phú khai nhận vụn cây thực vật khô trên là ma túy loại cần sa Phú mua của Võ Thanh Bảo (SN: 2000, TT: số nhà 140 Nguyễn Hữu Thọ, P. Ngô Mây, TP. Kon Tum)  tại tiệm hớt tóc Thanh Bảo đường Lê Hồng Phong, thành phố Kon Tum với giá 100.000đ để sử dụng.

Công an thành phố Kon Tum tiến hành lập biên bản, niêm phong tang vật và mời Huỳnh Quốc Phú về trụ sở Công an phường Quang Trung, thành phố Kon Tum để làm việc.

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Võ Thanh Bảo. Qua khám xét phát hiện, thu giữ 857,218 gram ma túy loại cần sa và 330 điếu cần sa cùng một số đồ vật khác có liên quan.

Võ Thanh Bảo cùng tang vật tại hiện trường

Lực lượng Công an đã tiến hành lập Biên bản giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Biên bản niêm phong theo quy định.  Hiện, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Võ Thanh Bảo về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” để tiếp tục điều tra theo quy định.

Từ kết quả đạt được sau 10 ngày triển khai thực hiện cao điểm, Công an thành phố đã chủ động rà soát, đánh giá những mặt đã làm được, những điểm còn hạn chế, từ đó chủ động đề ra những biện pháp, giải pháp cụ thể để thực hiện có hiệu quả toàn bộ đợt cao điểm, góp phần giữ ổn định tình hình địa bàn thành phố Kon Tum.

Tác giả: Cẩm Vân