Công an huyện Ngọc Hồi cảnh báo phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an huyện Ngọc Hồi khuyến cáo người dân không giao dịch mua bán với các đối tượng không rõ lai lịch qua điện thoại hoặc trên không gian mạng…

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Ngọc Hồi và các huyện lân cận (Đắk Glei, Đắk Tô) xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn: Đối tượng lừa đảo gọi điện thoại cho các cửa hàng vật liệu xây dựng (VLXD) giới thiệu mình là chủ thầu xây dựng có nhu cầu mua một số lượng sắt, thép để thi công công trình. Đồng thời, đối tượng gọi điện đến một xưởng gia công sắt thép khác để giới thiệu là chủ thầu công trình có dư sắt thép cần bán với giá rẻ.

Khi chủ xưởng gia công đồng ý mua thì đối tượng gọi lại cho chủ cửa hàng VLXD yêu cầu chở số lượng sắt thép đã đặt mua đến địa chỉ của xưởng gia công. Khi sắt thép được chở đến nơi, đối tượng yêu cầu chủ xưởng gia công chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng. Do tin tưởng là có hàng chở đến như thoả thuận nên chủ xưởng gia công đã chuyển tiền cho đối tượng theo số tài khoản mà đối tượng đã cung cấp. Đến khi chủ cửa hàng VLXD yêu cầu thanh toán thì hai bên mới biết bị đối tượng trên lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khi phát hiện có đối tượng nghi vấn thì lập tức liên hệ công an nơi gần nhất để kịp thời giải quyết, xử lý

Để phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi lừa đảo tương tự, đề nghị các cửa hàng kinh doanh, sản xuất trên địa bàn và người dân nêu cao cảnh giác với các phương thức thủ đoạn như trên, đặc biệt là không giao dịch mua bán với các đối tượng không rõ lai lịch qua điện thoại hoặc trên không gian mạng. Nếu phát hiện có đối tượng nghi vấn thì lập tức liên hệ công an nơi gần nhất để kịp thời giải quyết, xử lý./.

Tác giả: Phương Thảo