Ia H’Drai: Tiếp nhận đối tượng vận chuyển hàng cấm

Ngày 19/9/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia H’Drai tiếp nhận hồ sơ vụ việc có dấu hiệu phạm tội “Vận chuyển hàng cấm” từ Đồn Biên phòng Sa Thầy – Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum chuyển đến để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Nội dung vụ việc: Khoảng 04 giờ 00 ngày 19/9/2023, Đồn Biên phòng Sa Thầy phối hợp với đội Đặc nhiệm – Phòng PCMT&TP – Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum tổ chức tuần tra khu vực Mốc 21 Biên giới Việt Nam – Campuchia. Khi đến vị trí có tọa độ: 55828-50394, thuộc địa phận thôn 8, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum, cách đường biên giới Việt Nam – Campuchia về phía Việt Nam khoảng 105m thì phát hiện 01 (một) người đàn ông điều khiển xe máy Honda, hiệu RSX, màu đỏ đen, biển số 82X1-002.71, trên gác phía trước xe máy có chở 01 (một) bao tải xác rắn màu trắng có biểu hiện nghi vấn vận chuyển hàng cấm. Tổ tuần tra đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, người này không xuất trình được giấy tờ tùy thân và khai nhận tên: Phan Quốc Khánh, sinh ngày 10/7/1994, HKTT: thôn 8, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum.

Tiếp tục kiểm tra, phát hiện bên trong bao tải trên chứa 20 (hai mươi) hộp giấy kín, kích thước (17x17x10)cm, bên ngoài mỗi hộp đều có chữ “KS4-4911-BILLION TIMEG-49 SHOT” và nhiều chữ, ký hiệu nước ngoài.

Phan Quốc Khánh cùng tang vật tại trụ sở Công an huyện Ia H’Drai

Quá trình làm việc, Khánh khai nhận 20 hộp giấy trên là pháo hộp vừa mua từ một người đàn ông không rõ tên tuổi, địa chỉ với giá 7.000.000đ (bảy triệu đồng), mục đích mua về bán kiếm lời. Khi đang trong quá trình vận chuyển pháo thì bị phát hiện bắt giữ.

Phan Quốc Khánh tại trụ sở Công an huyện Ia H’Drai

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia H’Drai tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Ngọc Quốc

Tác giả: Ngọc Quốc