A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cái kết cho mâu thuẫn trong lúc nhậu

Chỉ vì một chút mâu thuẫn trong lúc uống rượu đã dẫn đến kết cục vô cùng đau đớn cho một gia đình: em chết, anh đi tù. Đó là cái kết của vụ án xảy ra ở thôn 2, xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum vừa được Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đưa ra xét xử lưu động vào ngày 19/9/2023.

Bị cáo A Bên tại phiên xét xử

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 31/03/2023, tại nhà A Bên tại thôn 2, xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy trong khi ngồi uống rượu thì giữa 2 anh em ruột là A Bên và A Bai xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Thấy vậy, A Hùng liền đưa A Bai về nhưng 2 bên vẫn tiếp tục cãi vã qua lại dẫn đến A Bên dùng dao dọa A Bai nhưng A Bai không sợ mà đã dùng tay cầm vào phần lưỡi dao thì A Bên giật lại gây chảy máu tay.

 Sau khi về nhà băng bó vết thương, khoảng 19h cùng ngày, A Bai quay lại nhà và gọi A Bên ra ngoài rồi dùng tay chân đánh vào mặt và người A Bên. Bực tức, A Bên đã vào bếp lấy 1 con dao nhọn phóng thẳng vào vùng ngực của A Bai. Hậu quả, A Bai tử vong do vết thương thấu ngực thủng tim, rách phổi.

Hội đồng xét xét tuyên án

Tại phiên tòa, bị cáo A Bên đã vô cùng hối hận về hành vi nông nổi của mình, vì có rượu trong người mà bản thân đã không làm chủ được hành vi dẫn đến cái chết của em trai. Hành vi của A Bên dùng dao là hung khí nguy hiểm phóng vào ngực của A Bai dẫn đến tử vong chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt giữa hai anh em không những đã xâm phạm trực tiếp đến quyền bất khả xâm phạm về tính mạng của con người mà còn gây mất trật tự an toàn xã hội. Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử đã tuyên phạt A Bên 16 năm tù giam về tội “Giết người”.


Tác giả: Tấn Bình