Đối tượng truy nã ra đầu thú sau 02 tháng lẩn trốn

Ngày 01/9/2019, sau khi được tuyên truyền vận động, đối tượng Y Đô – là đối tượng truy nã về tội Trộm cắp tài sản do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sa Thầy ra Quyết định truy nã bị can đã ra đầu thú sau 02 tháng lẩn trốn.

Bị Can Y Đô

Trước đó, ngày 05/7/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đã ra Quyết định truy nã bị can đối với bị can Y Đô (SN: 2002, trú tại Thôn 4, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) về hành vi trộm cắp tài sản, sau nhiều lần triệu tập làm việc mà Y Đô không đến trình diện.

Sau 02 tháng bỏ trốn khỏi địa phương, vào cuối tháng 8/2019, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát Công an huyện Sa Thầy đã xác minh và xác định Y Đô đã trở về nhà tại Thôn 4, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum để lẩn trốn. Sau quá trình thuyết phục, động viên gia đình Y Đô, vào hồi 18h00 ngày 01/9/2019, Y Đô đã đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy đầu thú.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy đã tiến hành tạm giam bị can Y Đô và tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Hà My