Kon Plông: Xét xử các đối tượng chống người thi hành công vụ và vi phạm các quy định khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản

Từ ngày 11-12/7/2019, Tòa án nhân dân huyện Kon Plông đã tiến hành xét xử 12 đối tượng trong vụ án chống người thi hành công vụ và vi phạm các quy định khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản tại Tiểu khu 429 thuộc Lâm phần của Lâm trường Măng Cành 2, xã Măng Cành, huyện Kon Plông.

F:\Tin bài KPL\Xét xử vụ án Chống ng thi hành công vụ\95ee2f2a16f1f2afabe0.jpg

Toàn cảnh phiên tòa

Vào ngày 04/01/2019, trong lúc các cán bộ quản lý bảo vệ rừng của Lâm trường Măng Cành 2 đang tuần tra tại Tiểu khu 429 thì phát hiện các đối tượng lạ mặt đang khai thác gỗ trái phép, liền yêu cầu ngừng hoạt động khai thác về trụ sở làm việc. Bất ngờ, trên đường đi, hai đối tượng là Hoàng Văn Sáu và Nguyễn Văn Tường dùng hung khí chống đối, khống chế các cán bộ kiểm lâm. Ngay sau biết được vụ việc, Công an huyện Kon Plông đã triển khai lực lượng bắt các đối tượng chống người thi hành công vụ và khai thác gỗ trái phép trên.

F:\Tin bài KPL\Xét xử vụ án Chống ng thi hành công vụ\836ec5a7fc7c1822416d.jpg

Các đối tượng tại phiên tòa

Tại phiên tòa, các đối tượng đều ăn năn trước những việc làm sai trái của mình, thành khẩn khai báo và mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tòa án nhân dân huyện Kon Plông đã tuyên phạt Hoàng Văn Sáu 4 năm tù; Tăng Văn Thịnh 15 tháng tù; Lê Đại Bảo 15 tháng tù; Nguyễn Văn Tường 12 tháng tù; A Búp 09 tháng tù; các đối tượng Đinh Hai, Đinh Văn Sơn, Cao Văn Thân, Đinh Thành Luân, Đinh Trung Kiên, Sầm Văn Hiệu, Đinh Hùng Tráng 12 tháng cải tạo không giam giữ./.

Minh Hùng