Đăk Glei: Tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19

Trong thời gian vừa qua, trước sự phức tạp về tình hình dịch bệnh trên cả nước; thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Công an huyện đã tổ chức lực lượng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, đồng thời xử lý các trường hợp vi phạm quy định của Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh đối với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tổ Công tác lập chốt kiểm tra đeo khẩu trang phòng Chống Covid-19

Công an huyện Đăk Glei chỉ đạo Công an các xã, thị trấn phối hợp các ban ngành, lực lượng y tế tại địa bàn ra quân xử lý các trường hợp vi phạm các quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế. Kết quả đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 16 trường hợp không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông hoặc nơi công cộng, nơi tập trung đông người với số tiền gần hai chục triệu đồng. Ngoài ra, còn nhắc nhở hơn 40 trường hợp đeo khẩu trang không đúng cách hoặc có mang theo khẩu trang nhưng quên đeo.

Tổ Công tác xử phạt vi hạm hành chính những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Nhắc nhở, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách

Trong thời gian tới, lực lượng Công an huyện tiếp tục duy trì tăng cường tuần tra, kiểm soát tất cả các ngày trong tuần, các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

A Huy