A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sa Thầy: Tổ chức hội thi tuyên truyền giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, ma tuý, bạo lực học đường và PCCC tại xã Sa Sơn

Ngày 27/10/2023, Công an xã Sa Sơn phối hợp với trường TH-THCS xã Sa Sơn tổ chức hội thi tuyên truyền giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, ma tuý, bạo lực học đường và PCCC cho học sinh nhà trường.

Hội thi được tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên nhà trường và toàn thể học sinh nhiệt tình tham gia với hơn 300 người. Qua việc tham gia hội thi, các em học sinh có những kiến thức cơ bản nhất về tình hình tệ nạn xã hội trong giai đoạn hiện nay, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng phạm tội và biện pháp phòng tránh phòng, chống tệ nạn xã hội đối với học sinh.

Ảnh. Tham gia hội thi có đông đảo giáo viên và toàn thể các em học sinh Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Sa Sơn


Ảnh. Công an xã quán triệt một số nội dung, kiến thức trước hội thi

Hội thi tuyên truyền giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, ma tuý, bạo lực học đường và PCCC có hai phần. Phần thứ nhất là phần thi tình huống, mỗi khối lớp sẽ tham gia đóng một tiểu phẩm về chủ đề tệ nạn xã hội, sau đó sẽ được ban giám khảo chấm điểm, khối lớp nào điểm cao nhất sẽ chiến thắng phần thi tình huống. Phần thứ hai là phần thi “RUNG CHUÔNG VÀNG”, toàn bộ các em học sinh sẽ trả lời các câu hỏi của ban tổ chức đưa ra theo hình thức trắc nghiệm, em nào trả lời đúng sẽ ở lại sân trả lời câu hỏi tiếp theo, em nào trả lời sai sẽ đi ra hai bên sân trường, khi 70% số em học sinh bị loại thì sẽ có một trò chơi của các thầy cô giáo cứu trợ các em bị loại. Về nội dung câu hỏi đã được Công an xã và nhà trường biên soạn, chọn lọc với câu từ ngắn gọn dễ hiểu, dễ nhớ, phù hợp với các em học sinh.

Ảnh. Các em học sinh tham gia phần thi tình huống về tệ nạn xã hội

Ảnh. Các em học sinh hào hứng trả lời các câu hỏi của Ban Tổ chức hội thi

            Hội thi đã mang đến nhiều ý nghĩa và hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ, ma tuý, bạo lực học đường và PCCC đối với học sinh nhà trường. Hy vọng trong thời gian tới sẽ tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về pháp luật  hơn nữa đến các trường học trên địa bàn./.

Quang Công


Tác giả: Quang Công
Tin liên quan