Công an xã Mô Rai: Lan tỏa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Mô Rai là xã biên giới tiếp giáp tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia. Trong những tháng cuối năm 2022, CAX Mô Rai đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, góp phần lan tỏa mạnh mẽ phong trào toàn dân BVANTQ khối trường học. Qua đó, khơi dậy sức mạnh, tiềm lực to lớn của Nhân dân trong xây dựng thế trận ANND vững chắc vùng biên giới.

Thực hiện kế hoạch số 80/KH-CAH-TH ngày 14/9/2022 của Công an huyện Sa Thầy về phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khối trường học trên địa bàn huyện Sa Thầy năm 2022. Được sự đồng ý của chính quyền địa phương, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của Ban giám hiệu các trường: trường THCS Nguyễn Huệ và trường TH và THCS Võ Nguyên Giáp,

Học sinh trường TH và THCS Võ Nguyên Giáp trong buổi tuyên truyền

Công an xã Mô Rai đã tiến hành tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho 65 cán bộ, giáo viên và khoảng 700 học sinh. Tại các buổi tuyên truyền,  cán bộ CAX Mô Rai đã tiến hành tuyên truyền các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, các quy định về đảm bảo TTATGT,… Công an xã cũng đã tăng cường đối thoại, hỏi đáp, giao lưu trực tiếp với các em học sinh, qua đó để tăng khả năng tiếp thu, tạo không khí sôi nổi trong buổi tuyên.

Ảnh: Đ/c Đinh Văn Tuấn, cán bộ công an xã Mô Rai đang phổ biến kiến thức về an ninh mạng và an toàn giao thông đường bộ đến các em trường THCS Nguyễn Huệ

Cùng với việc đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ khối trường học, Công an xã Mô Rai luôn tăng cường bám sát địa bàn và tích cực phối hợp, tham gia công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều chuyên đề về phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, qua đó đã nâng cao ý thức đấu tranh, phòng, chống tội phạm, góp phần tăng cường, củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước nói chung và lực lượng công an nói riêng; trở thành cầu nối quan trọng giữa Đảng, chính quyền, ngành Công an với nhân dân, trực tiếp làm công tác dân vận, phát động phong trào tại cơ sở tại vùng biên giới.

Ảnh: Đ/c Lê Đức Anh, cán bộ công an xã Mô Rai đang phổ biến kiến thức về Ma Túy, bạo lực học đường đến các em trường THCS Nguyễn Huệ

Với tinh thần tiên phong, sự tâm huyết và học hỏi không ngừng của mỗi cán bộ Công an xã; sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo Công an huyện Sa Thầy, tin rằng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Mô Rai sẽ ngày càng phát triển sâu rộng và khơi dậy, phát huy được sức mạnh của nhân dân.

Công Minh

Tác giả: Công Minh