Sa Thầy: Tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Sa Bình

Sáng 28/7, tại xã Sa Bình, huyện Sa Thầy, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Sa Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ). Đây là đơn vị được chọn tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 huyện Sa Thầy.

Dự Ngày hội có các đồng chí: Thượng tá Bùi Duy Tuấn – Phó trưởng phòng Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Rơ Châm Lan – Uỷ viên Ban Thường vụ – Phó Chủ tịch huyện Sa Thầy; Thượng tá Đỗ Mạnh Tuấn – Phó trưởng Công an huyện Sa Thầy; A Ten – Huyện ủy viên – Bí thư xã Sa Bình; A Thuy – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã Sa Bình.

Trong những năm qua, xã Sa Bình luôn xác định việc triển khai, thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là nhiệm vụ trọng tâm. Cấp ủy, chính quyền trong quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã gắn với công tác phòng, chống tội phạm, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương. Vai trò nòng cốt của lực lượng Công an tiếp tục được khẳng định rõ hơn trong việc chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới về nội dung, hình thức công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ và tình hình thực tế của địa phương.

Công tác tuyên truyền, vận động, thu hồi VKVLN, CCHT

Ban Chỉ đạo xã đã triển khai nhiều mô hình có hiệu quả như: Tổ tự quản về an ninh trật tự, camera an ninh… thu hút đông đảo người dân tham gia. Thông qua phong trào, người dân đã chủ động cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an giải quyết được nhiều vụ việc, kịp thời đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Qua đó, tình hình tội phạm và các tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện giảm đều qua các năm.

Đ/c Thượng tá Bùi Duy Tuấn – Phó Trưởng phòng Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho tập thể Công an xã Sa Bình

Ngày hội đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum cho tập thể Công an xã Sa Bình đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tổ chức các hoạt động ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023; Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã Sa Bình cho 11 cá nhân trên địa bàn xã đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đ/c A Thuy - Chủ tịch UBND xã Sa Bình tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này Công an xã Sa Bình tặng 05 chiếc xe đạp cho 05 em học sinh hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập xuất sắc trong năm học.

Công an xã Sa Bình tặng xe đạp cho 05 em học sinh hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập xuất sắc trong năm học.

Minh Hoàng

Tác giả: Minh Hoàng