Thành phố Kon Tum tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 01/8/2023, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Ban Chỉ đạo) Thành phố Kon Tum đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 tại Hội trường Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum.

Quang cảnh buổi lễ

Việc tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và toàn thể người dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại; kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn thành phố.

Đ/c Nguyễn Thanh Mân – Chủ tịch UBND TP. Kon Tum - Trưởng Ban Chỉ đạo TP. Kon Tum phát biểu diễn văn khai mạc

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền thành phố Kon Tum đã thường xuyên quán triệt, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương và địa phương về thực hiện công tác đảm bảo ANTT, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và cộng đồng cùng tham gia tổ chức và triển khai có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Đ/c Thượng tá Lê Phước Hòa - Trưởng Công an thành phố - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo đánh giá kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian qua

Trong thời gian qua trên địa bàn thành phố đã xây dựng mới nhiều mô hình như: “Tiếng kẻng an ninh” trại xã Kroong; “Tổ đảm bảo ANTT vì giáo xứ bình yên” tại xã Đăk Năng; mô hình “Bản tin an ninh, trật tự” phối hợp giữa CATP và Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông thành phố; mô hình “Đồng hành cùng những người lầm lỗi trên con đường mới” tại phường Trường Chính…; mô hình “Kết nối Zalo vì bình yên cuộc sống” đã đăng tải 125 bài viết, hiện có hơn 5000 người quan tâm. Các mô hình đã phát huy được sức mạnh, ý thức tự giác của quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở.

Ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân trên địa bàn thành phố Kon Tum thời gian qua, Bộ Công an đã tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc cho 2 cá nhân, tặng Bằng khen cho 2 tập thể; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể; Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum cũng tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Thượng tá Bùi Thị Hoa – Trưởng phòng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh trao Kỷ niệm chương và Bằng khen của Bộ Công an cho các cá nhân và tập thể

Đ/c Nguyễn Thanh Mân – Chủ tịch UBND TP. Kon Tum trao Bằng khen và Giấy khen cho các cá nhân và tập thể

Đ/c Thượng tá Lê Phước Hòa – Trưởng Công an thành phố trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các cá nhân và tập thể, đồng thời thưởng nóng cho 4 công dân có thành tích tốt trong việc giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

Ký kết giao ước thi đua giữa các Tổ dân phố trên địa bàn phường Duy Tân

Sau phần khen thưởng, mô hình “Câu lạc bộ phòng chống tội phạm” của phường Duy Tân đã được ra mắt, các Tổ dân phố trên địa bàn phường cũng đã tham gia ký kết giao ước thi đua. Trong thời gian tới, các cấp, ngành, đặc biệt là lực lượng Công an trên địa bàn thành phố cần tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, để phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng và thiết thực, qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường ổn định vững chắc cho phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Tác giả: Tấn Bình