Cảnh giác với tội phạm trộm cắp tài sản gia tăng trong dịp Tết nguyên đán Ất Mùi 2015

Công an thành phố Kon Tum vừa khởi tố, bắt tạm giam A Ngân (SN1998) và trú tại thôn Kon Rờ bàng I – xã Vinh Quang – TP Kon Tum về hành vi trộm cắp tài sản để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Vào lúc 7h00 ngày 20/01/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Kon Tum nhận được đơn trình báo của anh Trương Văn Rô, trú tại thôn Kon Rờ bàng II – xã Vinh Quang – TP Kon Tum về việc gia đình anh bị kẻ gian cạy cửa đột nhập vào nhà lấy trộm tài sản gồm: 04 chỉ vàng 24K, 01 nhẫn tango, 01 dây chuyền bạc, 01 hũ tiết kiệm, 01 điện thoại di động, 03 con chim chào mào cùng 9.000.000 đồng tiền mặt.

Nhanh chóng có mặt tại hiện trường, Cơ quan CSĐT Công an TP Kon Tum đã tiến hành khoanh vùng các đối tượng nghi vấn, kết hợp truy xét liên tục đến 21h00 cùng ngày thì phát hiện và bắt giữ 02 đối tượng là A Ngân, SN1998 và A Li, SN1999, cùng trú tại thôn Kon Rờ bàng I – xã Vinh Quang – TP Kon Tum.

A Ngân và A Li tại Cơ quan Điều tra

Quá trình làm việc với Cơ quan điều tra, cả hai khai nhận đã cùng đồng bọn thực hiện vụ trộm cắp tài sản tại nhà anh Rô, ngoài ra còn thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn TP Kon Tum. Hiện cơ quan CSĐT Công an TP Kon Tum đã thu hồi vật chứng gồm 01 nhẫn tango, 02 con chim chào mào và đang tiếp tục điều tra.

Trần Thành – CATP Kon Tum