Án mạng sau vụ cố ý gây thương tích

Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Đăk Glei đã ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với A Ngoan (Sinh năm: 1995; trú tại: thôn Broong Mỹ, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei) đã có hành vi Cố ý gây thương tích.

Bị can A Ngoan tại Cơ quan Cảnh sát điều tra

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 13/12/2014, cùng ngồi uống rượu tại bếp nhà A Chăn (SN: 1993; trú tại thôn Núi Kon, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei) gồm: A Ngoan (1995), A Hin (SN: 1996), A Hơm (SN: 1995) cùng trú tại thôn Broong Mỹ, xã Đăk Môn; A Hinh (SN: 1992), A Xưu (SN: 1997), A Thành (SN: 1997) cùng trú tại thôn Nú Kon, xã Đăk Môn. Trong lúc uống rượu, A Hơm nói to và chửi tục nên A Hinh giật, vứt mũ trên đầu A Hơm xuống đất. Thấy vậy, A Hin (SN: 1996) xông vào hù dọa, đấm vào mặt rồi kéo A Hinh ra ngoài đánh nhau. Thấy A Chăn ngăn cản nhưng A Hinh vẫn tiếp tục đánh A Hin nên A Ngoan đã lấy viên gạch sáu lỗ trước cửa nhà bếp ném A Hinh nhưng lại trúng đầu A Thành. Khi bị ném trúng vào đầu A Thành, lúc đầu chỉ thấy vết thương nhỏ nên mọi người nghĩ là không sao, một lúc sau A Thành bị co giật nhưng đến sáng hôm sau người nhà mới đưa A Thành đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum (Bệnh viện xác định A Thành bị tụ máu não). Đến 22h00, ngày 18/12/2014 A Thành chết.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Glei đang tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Hữu Phát (CAH Đăk Glei)