Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 18, khóa XIV (nhiệm kỳ 2010- 2015)

Sáng ngày 18/01/2015, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV đã khai mạc Hội nghị lần thứ 18. Đồng chí Hà Ban – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, đại diện các Vụ và lãnh đạo cơ quan thường trực các Ban Tuyên giáo, Dân vận Trung ương tại Đà Nẵng; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XIV; Bí thư Huyện ủy các huyện Ngọc Hồi, Đăk Glei, Đăk Hà; Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Hà Ban phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hà Ban đã nhấn mạnh: Những vấn đề Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh họp lần này là hết sức quan trọng. Để đảm bảo nội dung, yêu cầu và chất lượng của Hội nghị, đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, cốt lõi, góp phần tích cực vào việc hoàn thành chương trình Hội nghị đề ra.

Hội nghị lần này tập trung thảo luận, tham gia ý kiến đối với một số báo cáo về đánh giá tổng kết công tác năm 2014 của Tỉnh ủy; báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tình hình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát năm 2014 của Đảng bộ và phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2015; công tác tài chính của Đảng bộ tỉnh năm 2014 và tập trung cho ý kiến dự thảo lần thứ nhất báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2015-2020); xem xét cho ý kiến việc xử lý vi phạm trong thực hiện chủ trương tạo vốn từ quỹ đất để đầu tư cơ sở hạ tầng trên địa bàn thành phố Kon Tum; tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các chức danh chủ chốt của tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 và các nhiệm kỳ tiếp theo; bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XIV (nhiệm kỳ 2010-2015); thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI; thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo Quy định 262-QĐ/TW ngày 08/10/2014 của Bộ Chính trị.

Đ/c Hà Ban và đồng chí Y Mửi trao tặng quyết định và hoa

cho đ/c Quách Cao Yềm

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc cho đồng chí Quách Cao Yềm – Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2010-2015.

Hội nghị diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 18-20/1/2015).

Dương Nương (Cộng tác viên)