Tình hình ANTT

Tuần qua (từ ngày 01 đến ngày 06/01/2015), các lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các mặt công tác, tăng cuờng trực ban trực chiến trong dịp Lễ tết Dương lịch 2015, tuần tra, kiểm soát, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế và tệ nạn xã hội nhất là trong số đối tượng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các loại tội phạm hoạt động trên địa bàn; phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ theo chỉ đạo của Bộ Công an và của UBND tỉnh…, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong dịp nghỉ Lễ Tết dương lịch 2015.

Qua công tác nắm tình hình và nguồn tin báo tố giác tội phạm của quần chúng Nhân dân, phát hiện 07 vụ phạm pháp hình sự (tăng 03 vụ so với tuần trước), nổi lên chủ yếu là các vụ “Cố ý gây thương tích” do các nguyên nhân xã hội như: ghen tuông nam nữ và mâu thuẫn cá nhân, cụ thể: Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người 01 vụ, Cố ý gây thương tích 02 vụ, Chống người thi hành công vụ 01 vụ, Trộm cắp tài sản 02 vụ, Hủy hoại tài sản 01 vụ. Hậu quả: chết 01 người, bị thương 03 người, mất 16.000.000 đồng tiền mặt và một số tài sản khác trị giá khoảng 50 triệu đồng. Xảy ra tại các địa bàn: Ngọc Hồi 03 vụ, Sa Thầy 03 vụ, Đăk Tô 01 vụ.

Qua công tác điều tra, xác minh, Cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố 06 vụ-08 bị can. Hoàn thành hồ sơ chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố 01 vụ-01 bị can. Tạm đình chỉ điều tra 03 vụ-02 bị can. Đình chỉ điều tra 01 vụ-01 bị. Bắt 05 đối tượng các loại (bắt tạm giam 02, bắt khẩn cấp 02, bắt truy nã 01).

Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2015 và trong tuần qua được duy trì ổn định, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí (về số vụ, số người chết, bị thương). Cụ thể, tai nạn giao thông: Xảy ra 02 vụ (giảm 06 vụ so với tuần trước). Hậu quả: chết 01 người (giảm 07 người), bị thương 01 người (giảm 05 người). Địa bàn: các huyện Ngọc Hồi, Đăk Hà mỗi nơi 01 vụ. Lực lượng CSGT-TT phát hiện 551 trường hợp vi phạm Luật GTĐB; tạm giữ 50 phương tiện, 457 giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 412 trường hợp, thu 199.696.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước.

Lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phát hiện 01 vụ vận chuyển, kinh doanh thực phẩm không rõ ngồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch, đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính; phát hiện 02 điểm tập kết lâm sản tại địa bàn xã Đắk Kan, huyện Ngọc Hồi, thu giữ, chuyển giao cho các đơn vị chức năng xử lý  14,297m3 gỗ các loại.

Cẩm Dịu (Phòng Tham mưu)