Văn phòng hợp tác quốc phòng – Sứ quán Mỹ khảo sát tài trợ dự án tại địa phương

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh Kon Tum, vừa qua Sở Ngoại vụ Kon Tum đón tiếp và làm việc với đoàn của ông Thắng Jacky Lý – Trưởng Văn phòng Hợp tác Quốc phòng – Sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

Mục đích chuyến công tác của đoàn lần này nhằm khảo sát để tài trợ từ 02 – 03 dự án xây dựng cơ sở hạ tầng trên các lĩnh vực y tế, giáo dục cho tỉnh Kon Tum. Trên cơ sở đề xuất của địa phương, đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế các điểm dự kiến tài trợ dự án tại trường Mầm non Hoa Thạch Thảo – Phường Thắng Lợi – Tp. Kon Tum và 02 điểm tại trường Mầm non Sao Mai – Thị trấn Đăk Tô và trạm Y tế xã Ngọc Tụ – Huyện Đăk Tô.

alt

Ông Thắng Jacky Lý – Trưởng Văn phòng Hợp tác Quốc phòng – Sứ quán Mỹ tại Hà Nội làm việc với đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ Kon Tum.

alt

Đoàn khảo sát thực tế và trao đổi thông tin liên quan dự án tại điểm trường Mầm non Sao Mai – Thị trấn Đăk Tô và trạm Y tế xã Ngọc Tụ – Huyện Đăk Tô.

Nếu được sự nhất trí tiếp nhận từ phía địa phương cũng như sự phê duyệt của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ, Văn phòng Hợp tác Quốc phòng – Sứ quán Mỹ tại Hà Nội sẽ chính thức tài trợ thực hiện các dự án trên trong năm 2016.

Nguyệt Đan – Phòng BVCT