Công an tỉnh Kon Tum mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/02/2024, Công an tỉnh mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Công an tỉnh Kon Tum ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (ảnh: congan.kontum.gov.vn)

Trong đợt cao điểm, lãnh đạo Công an tỉnh tập trung chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện thành phố huy động tối đa lực lượng, phương tiện, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm; phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá, kích động, biểu tình, gây rối, bạo loạn của các thế lực thù địch, số đối tượng phản động, chống đối… không để xảy ra đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống.

Tập trung đấu tranh, tấn công trấn áp các loại tội phạm, kiềm chế sự gia tăng tội phạm nhất là tội phạm giết người, cướp tài sản, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, các băng, nhóm có biểu hiện hoạt động “bảo kê, cho vay nặng lãi liên quan đến “tín dụng đen”, siết nợ, đòi nợ, sử dụng vũ khí, hung khí gây án, chống người thi hành công vụ. Đấu tranh, triệt phá các đường dây mua bán, tổ chức, sử dụng ma túy lớn, xuyên quốc gia, các tụ điểm mua bán, tổ chức, sử dụng trái phép ma túy trong nước.

Tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT (nhất là quản lý cư trú, tạm trú của người nước ngoài; quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT), giảm thiểu tai nạn giao thông, hạn chế cháy, nổ… xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tiếp tục triển khai các giải pháp ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước công dân, Đề án 06/CP phục vụ quản lý xã hội và phòng chống tội phạm.

Bên cạnh đó, các đơn vị, Công an các huyện, thành phố tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, các tổ chức chính trị, xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong Nhân dân; tuyên truyền, vận động, thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tác giả: Tổng hợp