Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Chương trình phối hợp thanh niên tham gia giữ gìn ANTT trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Ngày 26/01/2015, tại Công an tỉnh Đăk Lăk, Đoàn Thanh niên – Bộ Công an phối hợp với Tỉnh đoàn Đăk Lăk đã tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện chương trình phối hợp hướng dẫn, chỉ đạo, tổ chức hoạt động thanh niên tham gia giữ gìn ANTT trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, giai đoạn 2013-2017. Đồng chí Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Chính trị Bộ Công an đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Các tỉnh Tây Nguyên được xác định là địa bàn chiến lược về an ninh, quốc phòng, do đó nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Đoàn Thanh niên các tỉnh Tây Nguyên gian qua đã tăng cường phát huy sức mạnh, tính xung kích trong lực lượng thanh niên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là thanh niên vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua công tác phối hợp nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức cho các đoàn viên, thanh thiếu niên về các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với việc phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Phối hợp tổ chức các phong trào hoạt động nhằm tập hợp, đoàn kết thanh thiếu niên, nhất là thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo… Qua đó, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia vào công tác phát triển kinh tế xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; phối hợp xây dựng, củng cố tổ chức đoàn, hội góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Vì vậy, chương trình phối hợp hướng dẫn, chỉ đạo, tổ chức các hoạt động thanh niên tham gia giữ gìn ANTT trên địa bàn giữa Đoàn thanh niên Bộ Công an với Đoàn thanh niên các tỉnh Tây Nguyên bước đầu đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Các cấp hội đoàn đã phát huy vai trò trách nhiệm trong việc tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung phối hợp thông qua các hoạt động cụ thể, phù hợp điều kiện thực tế ở các địa phương. Hoạt động phối hợp của Đoàn trong CAND với Đoàn trên địa bàn dân cư có ý nghĩa hỗ trợ tích cực và phát huy được thế mạnh của mỗi lực lượng trong quá trình tổ chức các hoạt động. Đồng thời, gắn với việc đẩy mạnh phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; xây dựng đội hình thanh niên tuyên truyền pháp luật, đội thanh niên xung kích  đảm bảo ANTT, đảm bảo TTATGT và các hoạt động chung sức cùng cộng đồng, “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Xây dựng ý thức văn minh, đô thị”… góp phần đảm bảo ANTT tại địa bàn, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Lê Phước Hòa (Văn phòng Đảng ủy)