24 tháng tù treo về tội tàng trữ, sử dụng chất ma túy

Chiều ngày 05/01/2014, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Quốc Cường SN 1991; HKTT tại xã Tam Quang Bách, huyện Hòa Nhơn, tỉnh Bình Định về tội tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng ngày 12/4/2014 Cường xuống Vũng Tàu mua 01 gói hêrôin của 01 đối tượng (không rõ lai lịch) và tự chia ra làm 02 gói sau đó gọi điện cho Nguyễn Ngọc Chiến thường trú xã Lộc Tâm, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đang tạm trú tại xã Đắk Loong, huyện Konplong, tỉnh Kon Tum với mục đích cùng sử dụng ma túy.

Sau khi gọi điện cho Chiến, Cường từ Vũng Tàu bắt xe đến Kon Tum và lên huyện KonpLong Cường gọi điện cho Chiến ra đón và lấy ma túy ra để thỏa mãn cơn nghiện. Sử dụng xong, Cường cất 01 gói ma túy còn lại trong túi và đón xe xuống Tp.Kon Tum để thăm bạn thì bị Công an Thành phố Kon Tum phát hiện, bắt giữ.

Bị cáo Cường đứng trước vành móng ngựa

Tại phiên tòa bị cáo Cường đã thành khẩn khai báo, ăn năn nhận tội. Theo đó Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum tuyên phạt bị cáo 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Giao bị cáo cho ủy ban nhân dân xã Tam Quang Bách, huyện Hòa Nhơn, tỉnh Bình Định quản lý, giáo dục.

Ô Lý Ân – Phòng CS THAHS & HTTP