Đảng ủy Công an tỉnh tham dự Hội nghị trực tuyến về chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XV Đảng bộ tỉnh

Vừa qua, tại Hội trường Ngọc Linh, Tỉnh ủy Kon Tum đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với các huyện, thành phố, các Đảng ủy trực thuộc về tình hình chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XV Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Hà Ban – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy; thành viên các tiểu ban: Văn kiện, Nhân sự, Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và thành viên các Tổ biên tập văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, thành viên các tổ giúp việc của các tiểu ban; Thường trực đảng ủy, trưởng các ban đảng và Chánh văn phòng các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Trưởng, phó các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy. Tại điểm họp trực tuyến các huyện, thành phố có các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện ủy, Thành ủy; trưởng các ban xây dựng Đảng và thành viên các tiểu ban chuẩn bị Đại hội Đảng.

alt

Thực hiện Kế hoạch số 79-KH/TU, ngày 9-9-2014 của Tỉnh ủy, các cấp ủy, chi bộ đã hoàn thành việc phổ biến quán triệt đến đảng viên về Chỉ thị số 36-CT/TW của Ban Chấp hành Trung ương, các văn bản quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; công tác tuyên truyền, chuẩn bị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng được các cấp, các ngành đã và đang triển khai thực hiện. Đến nay, đã có 14/14 cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy tiến hành xong việc tổ chức thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cấp mình (tiểu ban văn kiện, tiểu ban nhân sự, tiểu ban tổ chức và phục vụ Đại hội); cho ý kiến về chủ đề Đại hội; dự thảo và thông qua Ban thường vụ cấp ủy báo cáo chính trị; một số Ban thường vụ cấp ủy huyện và tương đương đã thông qua dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành; tổ chức lấy ý kiến của các tổ chức và nhân dân vào chủ để đại hội, dự thảo báo cáo chính trị; bên cạnh đó, đã ban hành kế hoạch chuẩn bị và tổ chức đại hội cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ cấp mình; phân công Ủy viên Ban Thường vụ, cấp ủy viên chỉ đạo, theo dõi, hướng dẫn các TCCSĐ tổ chức Đại hội.

Ngoài các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, một số cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã ban hành một số văn bản cụ thể về công tác nhân sự và phân bổ đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ cấp mình nhiệm kỳ 2015 – 2020 trong thời gian tới./.

Lê Phước Hòa (Văn phòng Đảng ủy)