Bắt đối tượng chuyên trộm cắp xe mô tô

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Đăk Tô, đặc biệt là xã Diên Bình, liên tục xảy ra tình trạng trộm cắp tài sản là xe mô tô, chủ yếu là xe của những người dân đi làm ở nương rẫy, để nơi vắng vẻ, không có người trông coi; gây ra tình trạng hoang mang, bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum đã kịp thời chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tập trung lực lượng, xây dựng kế hoạch đấu tranh với mục tiêu nhanh chóng khám phá, làm rõ các vụ án, đem lại niềm tin trong quần chúng nhân dân và chính quyền địa phương.

Sau một thời gian xây dựng kế hoạch, kiên trì mật phục, theo dõi, nắm địa bàn, nắm thông tin; lực lượng Cảnh sát điều tra Công an huyện đã lên danh sách đối tượng nghi vấn; củng cố các tài liệu chứng cứ về hành vi phạm tội của đối tượng và lên kế hoạch phá án. Đến ngày 09/11/2015, được sự phối hợp tích cực của quần chúng nhân dân, và Công an xã Diên Bình, tại thôn 2, xã Diên Bình, Công an huyện Đăk Tô đã tiến hành truy đuổi, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Bảo Hân (SN 1990, trú tại thôn 1, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) ngay sau khi đối tượng vừa trộm cắp được xe mô tô BKS: 61N4 – 7055 của anh A Chuyn (SN: 1988 trú tại thôn Đăk Kang Pêng, xã Diên Bình, huyện  Đăk Tô) đang trên đường đem đi tiêu thụ.

Trước Cơ quan điều tra, cùng với những chứng cứ tài liệu khác, đối tượng Nguyễn Bảo Hân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội; đồng thời đối tượng cũng đã khai nhận là thủ phạm thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản là xe mô tô khác trên địa bàn 02 xã Diên Bình và Pô Kô, huyện Đăk Tô trong thời gian qua; đối tượng thường nhắm vào các xe mô tô của những người dân đi làm rẫy, để nơi vắng người để trộm cắp sau đó đem lên địa bàn huyện Ngọc Hồi bán kiếm tiền tiêu xài. Bước đầu, Cơ quan điều tra đã thu hồi được 12 xe mô tô do Nguyễn Bảo Hân trộm cắp.

Đối tượng Nguyễn Bảo Hân cùng số xe mô tô trộm cắp đã được thu hồi

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Bảo Hân để điều tra làm rõ về tội Trộm cắp tài sản theo điều 138 Bộ luật hình sự.

Vụ án trên cũng là bài học cảnh giác cho toàn thể quần chúng nhân dân trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm đối với việc bảo vệ tài sản của mình. Qua đây, Công an huyện Đăk Tô thông báo để những ai có liên quan đến vụ án yêu cầu liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện để làm rõ, giải quyết.

Quang Quân (CAH Đăk Tô)