Bắt đối tượng có lệnh truy nã về tội Tiêu thụ tài sản

Chiều ngày 29/12/2015 lực lượng trinh sát Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Kon Tum đã bắt gọn đối tượng có lệnh truy nã tên Bùi Duy Tân.

Đối tượng Bùi Duy Tân, còn gọi là Ghèn, sinh năm 1995, trú tại tổ 4, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Kon Tum ra quyết định truy nã số 04 ngày 26/12/2014 về hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tân là một trong số các đối tượng mà lãnh đạo Phòng cảnh sát truy nã tội phạm yêu cầu các trinh sát phải nhanh chóng tập trung truy bắt.

Sau nhiều ngày nghiên cứu hồ sơ, xuống địa bàn điều tra các mối quan hệ, thông tin về Tân. Lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn khi gia đình đối tượng luôn tìm cách che giấu, bưng bít thông tin. Với tinh thần kiên quyết truy bắt tội phạm, đến 16h ngày 29/01/2015 bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã đón lõng và bắt gọn Bùi Duy Tân khi y đang trên đường đi thăm bạn gái.

Về hành vi phạm tội của mình, Tân khai nhận: Vào khoảng tháng 5/2014, Tân đến nhà Ti (trú tổ 4, phường Lê Lợi) ngủ. Tại đây Tân gặp 3 đối tượng khác là Thư, Hiếu và Tuấn Anh. Sau khi bàn bạc, các đối tượng (Tân ở nhà không đi) đến nhà một người dân ở Tổ 5, phường Lê Lợi trộm một laptop hiệu Dell và 03 điện thoại di động Nokia 1280 đem về đến sáng ngày hôm sau Tân đem Laptop đến cầm tại tiệm cầm đồ Anh Bau (đường Trần Phú) cầm được 1.500.000 đồng, còn 03 điện thoại Tân mang đến tiệm điện thoại Minh Đăng trước khu công nghiệp Hòa Bình cầm được 500.000 đồng. Lấy được tiền, cả nhóm tổ chức ăn nhậu.

Sau khi biết bị truy nã Tân trốn lên Chư Mo Ray- huyện Sa Thầy làm phụ xe được một thời gian, sau đó y trở về nhà đến khi bị lực lượng trinh sát bắt giữ.

Mai Hương (Phòng Cảnh sát TNTP)