Công an thành phố Kon Tum: bắt các đối tượng dùng hung khí tấn công Cảnh sát giao thông

Ngày 26/01/2015, Công an thành phố Kon Tum đã bắt được các đối tượng dùng hung khí đâm CSGT, đó là Lê Hoàng Phúc (sinh năm 1998) và Nguyễn Đỗ Hoàng Huy Hiệu (sinh năm 1999) cả 02 cùng trú tại thôn 7, xã ĐăkBla, huyện ĐăkHà, tỉnh Kon Tum.

Hai đối tượng Hiệu (bên trái) và Phúc (bên phải)

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra: Vào lúc 20h ngày 20/01/2015 tại địa phận km số 3  thuộc Quốc lộ 14 (thuộc địa phận phường Duy Tân, TP Kon Tum) Đội tuần tra kiểm soát giao thông thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Kon Tum trong lúc đang làm nhiệm vụ đã bị các đối tượng này dùng hung khí bất ngờ đâm từ phía sau lưng Đại uý Nguyễn Cảnh Quang khiến Đ/c Quang bị trọng thương phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Sau đó bọn chúng đã tẩu thoát.

Sau một tuần khẩn trương xác minh, điều tra lực lượng chức năng đã bắt được các đối tượng này khi đang lẩn trốn tại xã Đoàn Kết – TP Kon Tum. Tại cơ quan Công an, hai đối tượng trên đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của bọn chúng thì tối 20/01/2015 sau khi nhậu xong, tên Phúc vì trước đây đã từng bị CSGT xử lý khi vi phạm nên dẫn đến việc muốn trả thù, đối tượng này đã xúi giục tên Hiệu và Đức cầm dao đi đâm CSGT. Sẵn chút hơi men và máu yên hùng nổi lên, 02 đối tượng này đã tiếp cận gần Đ/c Quang và tên Hiệu đã rút con dao giấu sẵn trong người thực hiện hành động này.

Trong quá trình truy bắt, Công an thành phố cũng đã bắt được một đối tượng có lệnh truy nã cùng chung băng nhóm với bọn chúng. Đó là Nguyễn Trung Cường (sinh năm 1995; HKTT 158/6 Lê Hồng Phong, phường Quyết Thắng, TP Kon Tum. Có lệnh truy nã số 23 ngày 12/9/2014 về tội Trộm cắp tài sản. Trước đó tên Cường vừa chấp hành xong án phạt tù 3 năm về tội Cướp tài sản tại thành phố Hồ Chí Minh, mới được ra tù ngày 09/6/2014. Theo hồ sơ được biết: khoảng 19h30 phút ngày 15/7/2014 tên Cường đi ngang qua nhà chị Văn Thị Trúc Hà (trú tại 158/12 Nguyễn Gia Thiều, phường Quyết Thắng) thấy cửa không đóng đã lẻn vào nhà lấy đi một chiếc điện thoại hiệu Oppo để ở trên bàn. Sau đó bỏ trốn khỏi địa bàn.

Đối tượng Nguyễn Trung Cường

Được biết các đối tượng này đều sớm bỏ học, tụ tập chơi bời lêu lỏng và có bề dày thành tích bất hảo.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ, để sớm đưa các đối tượng này ra xử lý trước pháp luật.

Ái Liên (phòng CTCT)