Bắt đối tượng trộm cắp bò

Qua công tác trinh sát, lực lượng CSĐT – Công an huyện Đăk Hà phát hiện xe ô tô biển số 81C-069.05 (trên xe có chở 02 con bò cái màu vàng, nặng khoảng 250 kg, do anh L.T.H (trú tại (SN: 1980, HKTT TDP10 – Thị trấn Đăk Hà) điều khiển đi từ hướng Kon Tum lên Thị trấn Đăk Hà có nhiều biểu hiện nghi vấn. Lực lượng CSĐT đã phối hợp lực lượng CSGT mời tài xế xe tải về trụ sở Công an huyện để điều tra, xác minh.

Đối tượng Trần Công Sỹ cùng tang vật

Tại cơ quan Công an, tài xế xe tải đã khai nhận mình chỉ chở thuê số bò trên là do đối tượng Trần Công Sỹ (SN 1994, trú tại Thôn 1, xã Kroong, Thành phố Kon Tum) thuê chở. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT đã tiến hành bắt và đấu tranh khai thác với đối tượng Sỹ. Qua đó, Sỹ đã khai nhận vào khoảng 18h ngày 09/12/2015, y đã thực hiện trộm cắp 02 con bò trên tại rẫy của gia đình ông A Ron (trú tại Thôn 4 – Làng Kon Lã – Xã Kroong, Thành phố Kon Tum) thuộc thôn Trung Nghĩa Đông, xã Kroong – TP Kon Tum. Hiện CSĐTTP về TTXH Công an huyện Đăk Hà đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để bàn giao đối tượng và tang vật cho Công an thành phố Kon Tum điều tra theo thẩm quyền.

Bích Liên – Thanh Hải (CA Đăk Hà)