Bắt khẩn cấp đối tượng Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sa Thầy vừa ra Lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Hoàng Trần Chiến (SN1991; Hộ khẩu thường trú tại xã Giang Sơn Tây, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Chiến tại Cơ quan điều tra

Trước đó, Hoàng Trần Chiến là lái xe của công ty Trường Long đang thi công làm đường trên địa bàn huyện Sa Thầy, vì cần tiền để giải quyết công việc cá nhân nên Chiến đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của một số người dân trên địa bàn huyện Sa Thầy.

Cụ thể, ngày 02/08/2017, Chiến đã đến quán tạp hóa của chị Nguyễn Thị Phượng (trú tại thôn Bình Sơn, xã Sa Bình, huyện Sa Thầy) mượn xe mô tô để đi công việc cá nhân, do có quen biết từ trước nên chị Phượng đã đồng ý cho Chiến mượn xe mô tô BKS: 82M1 – 02.361. Tuy nhiên, Chiến đã không trả xe cho chị Phượng mà mang đi thế chấp cho anh Nguyễn Văn Quân (trú tại thôn Nghĩa Long, xã Sa Nghĩa, huyện Sa Thầy) lấy 5.000.000 đồng để tiêu sài.

Với thủ đoạn trên, ngày 03/08/2017, Chiến mượn xe mô tô BKS: 82H1-1971 của chị Y Lanh (trú tại làng K’Leng, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy) và mang đi thế chấp cho chị Tạ Thị Thu Trang (trú tại thôn 4, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy) với số tiền 3.000.000 đồng để tiêu sài cá nhân. Sau đó Chiến đã lẩn trốn.

Nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ lực lượng trinh sát Công an huyện Sa Thầy đã xác minh và vây bắt được đối tượng Chiến khi y đang lẩn trốn trên địa bàn phường Ngô Mây, TP.Kon Tum.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức Phương – CAH Sa Thầy