Đi săn tưởng Voọc bắn chết 01 người

Ngày 30/7/2017 tại Lô 2B, khu 11, tiểu khu 747 thuộc thôn 1, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai xảy ra vụ việc đi săn tưởng thú bắn nhầm người làm chết 01 người. Nạn nhân là Bạch Văn Niên ( SN 1974, Quê quán: Cao Răm – Lương Sơn – Hòa Bình, HKTT: Cao Răm – Lương Sơn – Hòa Bình).

Qua điều tra, xác minh ban đầu nắm được: Khoảng 13h30 phút, ngày 30/7/2017 anh Niên cùng với anh Lê Thiên Hùng ( SN: 1988, HKTT: Thôn 2, xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai; Quê quán: Lương Sơn – Thường Xuân – Thanh Hóa) nảy sinh ý định đi săn, hai người đi đến khu vực Lô 2B, khu 11, tiểu khu 747 của Nông trường Suối Cát  thuộc Công ty cổ phần cao su Sa Thầy để đi săn, đến khoảng 14h anh Niên bảo anh Hùng đi tìm con Voọc bị trúng đạn, lúc này hai người chia nhau đi tìm, trong lúc tìm kiếm anh Hùng phát hiện trên cây có tiếng động, tưởng là Voọc từ khoảng cách khoảng 35m anh Hùng lấy súng tự chế (loại súng Kíp) bắn về phía có tiếng động trên cây, làm anh Niên tử vong tại chỗ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Ia H’Drai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ – Công an tỉnh Kon Tum điều tra, làm rõ.

Nguyễn Trung – CAH Ia H’Drai