Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại Kon Tum

Phó thủ tướng Chính phủ và Đoàn công tác Văn phòng Chính phủ đã đến thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Kon Tum.

C:UsersTGDDDownloadsDSC_1451.JPG

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo tỉnh Kon Tum cắt băng khánh thành bia tưởng niệm

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 _ 27-7-2017), ngày 24-7, Đồng chí Vũ Đức Đam – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ và Đoàn công tác Văn phòng Chính phủ đã đến thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và dự khánh thành Bia ghi danh tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh trong chiến dịch Tết Mậu Thân năm 1968 và Chiến dịch Xuân hè năm 1972 tại tỉnh Kon Tum.

Tại TP Kon Tum, Phó Thủ tướng đã dự Lễ khánh thành Bia ghi danh tưởng niệm liệt sĩ trong chiến dịch Mậu Thân 1968 và Xuân Hè 1972 tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Công trình có tổng vốn đầu tư 950 triệu đồng, quy mô gồm: Nhà bia tưởng niệm diện tích 98m²; lối đi xung quanh 80m²; tổng số liệt sĩ được khắc tên trên bia là 497 liệt sĩ (trong đó, 229 liệt sĩ ở tỉnh Kon Tum và 268 liệt sĩ ở các tỉnh bạn).

Sau 4 tháng thi công, công trình đã hoàn thành, được khánh thành đúng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Nhân dip này đồng chí Vũ Đức Đam đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Ngục Kon Tum và thăm Bảo tàng tỉnh Kon Tum. Bày tỏ cảm xúc khi tới thăm Di tích lịch sử Ngục Kon Tum, ghi trong cuốn sổ cảm tưởng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã viết: Dân tộc độc lập, Tổ quốc toàn vẹn, Đất nước hòa bình, phát triển hôm nay là nhờ công lao, xương máu của bao thế hệ Anh hùng liệt sĩ. Thành kính trước anh linh các liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Lòng yêu nước, thương nòi; ý chí cách mạng của các bậc tiền bối mãi là đuốc sáng soi đường cho các thế hệ mai sau. Hãy cũng nhau gìn giữ, tôn tạo di tích lịch sử đặc biệt ý nghĩa này và cùng giữ ngọn lửa cách mạng để Tổ quốc Việt Nam ‘trong trong khói lửa rũ bùn đứng dậy sáng lòa’ sánh cùng năm châu bè bạn.

C:UsersTGDDDownloadsDSC_1494.JPG

C:UsersTGDDDownloadsDSC_1556.JPG

Đồng chí Vũ Đức Đam và đoàn công tác dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Ngục Kon Tum và thăm Bảo tàng tỉnh Kon Tum

Tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã long trọng cắt băng khánh thành bia tưởng niệm và dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ.

Ngay sau khi dự lễ khánh thành nhà bia, Phó Thủ tướng và Đoàn công tác đã thăm, tặng quà Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh hạng 2/4 Y Buông, hiện trú tại Tổ dân phố 3, Thị trấn Đăk Tô (huyện Đăk Tô); thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Y Nối (92 tuổi), tại làng Đăk Rao Lớn, Thị trấn Đăk Tô (huyện Đăk Tô).

C:UsersTGDDDownloads20370598_1992387130995315_480206282_n.jpg

Thăm Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh hạng 2/4 Y Buông

C:UsersTGDDPictures20289615_1992387107661984_119551567_n.jpg

Thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Y Nối ở xã Pô Kô, huyện Đăk Tô

Tại các nơi đến thăm, Phó thủ tướng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu, tuổi thanh xuân của mình để giành độc lập tự do cho Tổ quốc.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi, nơi yên nghỉ của hơn 1.300 liệt sĩ, quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ tại Lào và Campuchia được quy tập về nước.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn đoàn đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các huyện, thành phố, các đơn vị liên quan làm tốt công tác nghiệp vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn nơi đoàn đồng chí Phó Thủ tướng đến thăm và làm việc cũng như công tác bảo vệ và dẫn đoàn trong suốt quá trình đoàn công tác tại địa phương.

Phòng ANCTNB