Tình hình công tác tuần (Từ ngày 20/7 đến 26/7/2017)

Trong tuần qua, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng Xây dựng và triển khai kế hoạch bảo vệ đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ thăm và làm việc tại địa phương; Triển khai kế hoạch tổ chức đợt sinh hoạt chính trị “tự soi, tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Tiếp tục tổ chức kiểm tra tiêu chuẩn rèn luyện thân thể “Chiến sĩ Công an khỏe – Đơn vị Công an khỏe” năm 2017 tại Công an các huyện; Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).

Theo báo cáo tổng hợp tình hình, công tác đảm bảo ANTT trong tuần phát hiện 07 vụ (không tăng, không giảm so với tuần trước), trong đó: Trộm cắp tài sản 03 vụ, Vận chuyển lâm sản trái phép 02 vụ, Cố ý gây thương tích 01 vụ, Tàng trữ trái phép chất ma túy 01 vụ. Hậu quả: Bị thương 01 người; mất 01 mô tô. Thu giữ: 03 ô tô, 57,211 m3 gỗ các loại, 01 gói heroin. Địa bàn: TP.Kon Tum 04 vụ; các huyện Đăk Hà, Kon Rẫy, Ngọc Hồi mỗi nơi 01 vụ.

Đối tượng Võ Văn Trí phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy

xảy ra ngày19/7/2017 (trích ảnh đăng trên TTTĐT)

Trong tuần, tai nạn giao thông không xảy vụ (giảm 02 vụ so với tuần trước). Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT-TT toàn tỉnh phát hiện 149 trường hợp vi phạm Luật GTĐB; tạm giữ 59 phương tiện, 56 giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 256 trường hợp, thu 176.277.000 đồng nộp ngân sách.

Triển khai công tác tuần tới, lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục kiểm tra tiêu chuẩn rèn luyện thân thể “Chiến sĩ Công an khỏe – Đơn vị Công an khỏe” năm 2017 tại Công an các huyện, thành phố; Xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và Nhà bia ghi tên các liệt sĩ Sư đoàn 10; Tổ chức Hội nghị giao ban giữa 03 lực lượng Công an-Quân sự-Biên phòng Quý II/2017; Triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật theo chủ đề Cuộc vận động ‘Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ’; Báo cáo tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án và công tác bảo vệ Đảng.

Việt Phú (Phòng Tham mưu Công an tỉnh)