Bắt nhóm đối tượng thường xuyên trộm cắp gà

Thười gian gần đây, tình hình an ninh trật tự tại địa bàn thôn Hnor xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum liên tục xảy ra các vụ việc trộm cắp vặt, đặc biệt là trộm cắp gà với nhiều người bị hại và một số người bị mất toàn bộ số gà nuôi trong chuồng như: hộ gia đình chị Y Thuyên, Y Theo…

Trước tình hình trên lực lượng Công an xã đã cử cán bộ trực tiếp xuống các gia đình bị hại thu thập các thông tin liên quan phối hợp rà soát, sàn lọc những đối tượng  có hành vi nghi vấn mời lên đấu tranh xác minh.

Kết quả nhóm đối tượng trộm cắp gà đã lộ diện gồm: A Búp (sinh năm 1997), A Đăng (sinh năm 2000), A Hoàng Phúc (sinh năm 2002), các đối tượng này đã trực tiếp trộm cắp gà nhiều lần sau đó làm thịt và tổ chức ăn nhậu cùng các đối tượng liên quan khác như; A Ương, A Huy, A Việt, A Hoang, A Thảo đều trú tại thôn Hnor, xã Đoàn Kết.

G:HÌNH CỦA KIÊNWP_20151007_012.jpg

Các đối tượng trộm cắp gà A Búp, A Đăng, A Hoàng Phúc

Đối với những con gà có giá trị kinh tế cao như gà chọi, chim cảnh… sau khi trộm cắp được A Đăng và A Hoàng Phúc tổ chức nuôi nhốt khi có điều kiện bán lấy tiền tiêu xài chơi game.

Hiện, Công an xã Đoàn Kết đang tiếp tục khai thác để mở rộng điều tra và hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng trên theo quy định của pháp luật./.

Gia Cát (Công an xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum)