Bắt yêu râu xanh

Đối tượng Lữ Văn Phi

Ngày 07/05/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Kon Rẫy đã hoàn tất thủ tục chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án Hiếp dâm trẻ em, xảy ra tại thôn 03, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy cho Cơ quan Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội, Công an tỉnh Kon Tum để điều tra theo đúng thẩm quyền.

Trước đó vào ngày 02/05/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Kon Rẫy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam 04 tháng đối với Lữ Văn Phi (SN: 1993; HKTT: Bái Trành, Như Xuân, Thanh Hóa; chỗ ở hiện nay: Thôn 03, Tân Lập, Kon Rẫy) về tội Hiếp dâm trẻ em được quy định tại Điều 112 BLHS.

Căn cứ vào kết quả điều tra xác định: Vào khoảng 13 giờ 00 phút, ngày 01/05/2014, Phi đi bộ đến chơi nhà anh C tại Thôn 03, Tân Lập, Kon Rẫy. Khi đến thì vợ chồng anh C đang ngủ trưa, chỉ có hai cháu con anh C là V(SN 2008) và cháu Q (SN 2006) đang ngồi xem tivi (tên nhân vật đã thay đổi). Phi đến cùng ngồi xem tivi cùng hai cháu, một lúc sau cháu Q đi sang nhà hàng xóm chơi, chỉ còn lại Phi cùng với cháu V. Thấy cháu V ngồi chơi một mình nên Phi nảy sinh dục vọng. Phi cho cháu V kẹo và rủ cháu đi chơi, sau đó Phi dẫn cháu V ra mương nước cách nhà anh C khoảng 50m và thực hiện hành vi đồi bại với cháu V. Do không chịu nổi đau nên cháu V kêu khóc, sợ bị phát hiện Phi đã bỏ cháu V ra rồi đi về nhà mình. Cháu V chạy về và nói với anh C, anh C đã nhanh chóng đến báo cho cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, Phi cũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Do không có công ăn việc làm ổn định nên từ quê vào Kon Rẫy để tìm việc làm, Phi và anh C bố cháu V có quen biết và Phi hay sang nhà anh C chơi. Ngày 01/05/2014, Phi sang nhà anh C chơi thấy cháu V ngồi một mình nên nảy sinh dục vọng và đã thực hiện hành vi hiếp dâm cháu.

Hoàng Long (CA huyện Kon Rẫy)