Tin ANTT tuần từ ngày 24 đến ngày 30/4/2014

1. Phạm pháp hình sự

Xảy ra 06 vụ (giảm 04 vụ so với tuần trước), trong đó: Hiếp dâm 01 vụ, Trộm cắp tài sản 03 vụ, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng 01 vụ, Khai thác lâm sản trái phép 01 vụ. Hậu quả: mất 12.000.000 VND, 400 USD và một số tài sản khác trị giá khoảng 50 triệu đồng. Địa bàn: Thành phố Kon Tum 02 vụ, các huyện Đăk Hà, Sa Thầy, Đăk Tô, Kon Rẫy mỗi nơi 01 vụ.

Tình hình hoạt động của tội phạm cơ bản được kiềm chế. Trong đó, nổi lên tội phạm Trộm cắp tài sản tăng và chiếm tỷ lệ cao (chiếm 50% trong tổng số vụ phạm pháp hình sự), đối tượng phạm tội chủ yếu là thanh thiếu niên độ tuổi từ 15 đến 21.

2. Tình hình, công tác quản lý Nhà nước về TTATXH

– Tai nạn giao thông: xảy ra 01 vụ (giảm 01 vụ so với tuần trước) tại huyện Kon Rẫy. Hậu quả: làm 01 người bị thương (không tăng, giảm); hư hỏng 01 mô-tô.

Qua công tác tuần tra kiểm soát lực lượng CSGT-TT phát hiện 677 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ 54 phương tiện, 517 giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 717 trường hợp; thu 242.816.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước.

Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh tuần qua giảm cả số vụ và số người chết. Nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn là do người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm Luật GTĐB (chạy quá tốc độ).

– Lực lượng Cảnh sát 113 tiếp nhận 20 tin báo liên quan đến ANTT, đã điều động 94 lượt CBCS tham gia giải quyết vụ việc; tạm giữ 02 xe mô-tô, thu giữ 01 mã tấu.

– Lực lượng Cảnh sát Cơ động tổ chức tuần tra kiểm soát vũ trang ở các địa bàn, mục tiêu trọng điểm được 08 ca với 96 lượt CBCS tham gia.

– Tình hình cháy: xảy ra 01 vụ cháy xe máy đào tại huyện Ngọc Hồi. Thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 1,5 tỷ đồng. Nguyên nhân: đang điều tra.

Lưu Nga (Văn phòng Công an tỉnh)