Công an Sa Thầy bắt nhóm đối tượng bảo kê có sử dụng “vũ khí nóng”

Theo phản ánh của quần chúng nhân dân và qua công tác trinh sát, Công an huyện Sa Thầy đã bắt một nhóm đối tượng sử dụng súng tự chế để tiến hành các hoạt động bảo kê.

Các đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật

Khoảng 19 giờ, ngày  26 tháng 4 năm 2014, Cán bộ chiến sĩ Công an huyện Sa Thầy tiến hành kiểm tra hành chính nơi ở của số đối tượng tạm trú tại địa bàn xã Ya Tăng – huyện Sa Thầy – tỉnh Kon Tum. Qua kiểm tra hành chính, Công an huyện thu giữ 03 khẩu súng bắn đạn gém (loại súng bắn đạn hoa cải), 01 khẩu súng ngắn (bắn đạn bi), 02 hộp đạn (59 viên đạn các loại), 01 khóa số 8, 08 tuýp sắt, 04 mác tự chế, 07 dao tự chế, 01 búa tạ, 01 kéo và một số dụng cụ khác. Công an huyện đã bắt giữ 07 đối tượng gồm: Ngô Minh Trường (SN 1988, quê quán: An Ninh – Tiền Hải – Thái Bình), Ngô Hoàng Vũ (SN 1992, quê quán: Cẩm Phả – Quảng Ninh), Bùi Minh Đức (SN 1994, quê quán: Hải Yên – Móng Cái – Quảng Ninh), Trịnh Tuấn Tập (SN 1995, quê quán: Quang Trung – Uông Bí – Quảng Ninh), Lưu Bá Thành (SN 1988, quê quán: Hải Yên – Móng Cái – Quảng Ninh), Mai Tư Duy (SN 1988, quê quán: Phương Đông – Uông Bí – Quảng Ninh), Nguyễn Văn Sang (SN 1989, quê quán: Quang Trung – Uông Bí – Quảng Ninh).

Được biết số đối tượng trên vào lưu trú tại tiểu khu 636 thuộc địa bàn xã Ya Tăng -huyện Sa Thầy vào khoảng thời gian từ tháng 03 năm 2014 đến nay, chúng lập chòi gác, sử dụng số công cụ trên chặn phương tiện của những người dân di qua kiểm tra và sẵn sàng đánh những người dân trên nếu có chống đối.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an huyện Sa Thầy điều tra, làm rõ./.

HAỈ THUẬN (Công an Sa Thầy)