Bị bạn nhậu hiếp dâm trên đường về nhà

Khoảng 18 giờ ngày 29/7/2017 chị P (sinh năm: 1999) cùng A Cảnh (sinh năm: 1995) và 3 người bạn nữa cùng đi nhậu, đến khoảng 23 giờ cùng ngày, A Cảnh dùng xe mô tô chở chị P về nhà. Khi đi đến đoạn đường vắng tại làng Mô Pả, xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông, A Cảnh dừng xe, ôm hôn và có hành vi sàm sỡ đối với chị P. Chị P không đồng ý và chống cự lại quyết liệt thì bị Cảnh tát vào mặt, túm tóc kéo vào bụi cây gần đó, dùng vũ lực uy hiếp và thực hiện hành vi giao cấu với chị P rồi bỏ trốn. Sau khi nhận được tin báo của nạn nhân, Công an huyện Tu Mơ Rông đã triển khai lực lượng truy bắt khẩn cấp đối tượng A Cảnh.

Trước đó đối tượng A Cảnh (sinh năm 1995, HKTT: làng Đăk Hà, xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) là đối tượng đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản năm 2012 mới được mãn hạn tù năm 2014.

Đối tượng A Cảnh

Với tinh thần cương quyết đấu tranh với các loại tội phạm, bằng các biện pháp nghiệp vụ và thông qua công tác vận động quần chúng tố giác tội phạm đến ngày 31/7/2015 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tu Mơ Rông đã bắt được đối tượng A Cảnh.

Bằng những chứng cứ rõ ràng, cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Tu Mơ Rông đã buộc A Cảnh phải cúi đầu nhận tội. Sau khi củng cố đầy đủ chứng cứ, ngày 03/8/2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Tu Mơ Rông đã ra Quyết định khởi tố vụ án hiếp dâm, khởi tố bị can A Cảnh với tội danh hiếp dâm và ra lệnh tạm giam A Cảnh để phục vụ điều tra. Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT – Công an huyện Tu Mơ Rông tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo pháp luật.

Ngọc Hải (Công an huyện Tu Mơ Rông)