Lâm tặc cất giấu gỗ nơi rừng sâu

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Kon Tum về việc đảm bảo an ninh, trật tự khu vực Nam Sa Thầy, đội công tác tăng cường cơ sở đã tiến hành truy quét tại khu vực này và trong thời gian ngắn đã phát hiện 02 vụ khai thác, cất giấu lâm sản trái phép trong rừng với tổng khối lượng là 19,732m3 gỗ quy tròn các loại, điển hình:

alt

Vào lúc 14 giờ, ngày 16/11/2014, tại Khoảnh 17, Tiểu khu 770, xã IaTơi (thuộc lâm phần quản lý của Lâm trường Sê San – trực thuộc Công ty TNHH MTV LN Sa Thầy), Đội công tác tăng cường cơ sở Nam Sa Thầy, phối hợp với UBND xã IaTơi, Trạm kiểm lâm Sê San 4 và Lâm trường Sê San, tiến hành tuần tra phát hiện 27 hộp gỗ xẻ, Bằng lăng, Nhóm III, với tổng khối lượng là 5,460m3 (Quy thành gỗ tròn là: 8,736m3). Xung quanh khu vực tập kết gỗ là rừng cao su của Công ty cao su Đắk Lắk.

Tiếp đó, lúc 16 giờ, ngày 17/11/2014, tại Khoảnh 7, Tiểu khu 772, xã IaTơi (thuộc lâm phần quản lý của Lâm trường Sê San – trực thuộc Công ty TNHH MTV LN Sa Thầy), lực lượng chức năng đã phát hiện 34 hộp gỗ xẻ, (Bằng lăng và Vên Vên) Nhóm III, với tổng khối lượng là 6,873m3 (Quy thành gỗ tròn là: 10,996m3). Xung quanh khu vực tập kết gỗ là rừng cao su của Nông trường 1, Công ty cao su Chư Mom Ray.

Qua kiểm tra tại hiện trường của 02 nơi tập kết gỗ, chưa phát hiện địa điểm khai thác gỗ trái phép và chưa xác định được đối tượng khai thác.

Toàn bộ hồ sơ và gỗ tang vật, đã bàn giao cho Lâm trường Sê San và Trạm kiểm lâm Sê San 4 để giải quyết và xử lý theo thẩm quyền.

Trong thời gian tới, Đội công tác tăng cường cơ sở Nam Sa Thầy sẽ tiến hành các biện pháp nghiệp vụ quyết liệt hơn nữa để truy quét một cách toàn diện, triệt để và xử lý nghiêm đối với tất cả các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn này./.

Đình Huy(Phòng CSĐTTP về TTQLKT & Chức vụ)