Công an thị trấn Đăk Tô bắt giữ đối tượng truy nã

Ngày 07/10/2015, Công an thị trấn Đăk Tô đã bắt được đối tượng truy nã Lê Văn Hoàng, bị truy nã về hành vi Cố ý gây thương tích và tiến hành bàn giao cho cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Đăk Tô điều tra xử lý theo thẩm quyền

Theo hồ sơ vụ án được biết: Vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 28/3/2015 tại chợ khối 8 thị trấn Đăk Tô xảy ra vụ cố ý gây thương tích. Đối tượng Lê Văn Hoàng (sinh năm 1986, trú tại khối 8 thị trấn Đăk Tô) dùng dao chém vào tay và cổ của anh Hoàng Thanh Hải (sinh năm: 1980, HKTT: khối 3 thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) làm cho anh Hải bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sau khi gây án đối tượng Hoàng đã bỏ trốn tại địa phương. Kết quả khám định thương tích của anh Hải là 11%. Ngày 24/4/2015, Cơ quan CSĐT – Công an huyện Đăk tô đã quyết định truy nã đối tượng Lê Văn Hoàng.

Đối tượng Lê Văn Hoàng tại Cơ quan điều tra

Quá trình truy bắt đối tượng, qua công tác nắm tình hình kết hợp với công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở cơ sở, ngày 07/10/2015 Công an thị trấn Đăk Tô nhận được thông tin đối tượng Lê Văn Hoàng hiện đang lẩn trốn tại khu chợ đêm thuộc phường Diên Hồng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Công an thị trấn Đăk Tô đã báo cáo và được đồng chí Đại tá Lê Hồng Phong – Trưởng Công an huyện Đăk Tô đồng ý triển khai kế hoạch xác minh truy bắt đối tượng Lê Văn Hoàng. Khoảng 18 giờ ngày 07/10/2015 Công an thị trấn Đăk Tô đã cử 1 tổ công tác gồm 5 đồng chí do đồng chí Phạm Tiến Thuật – Trưởng Công an thị trấn làm tổ trưởng đi xuống khu vực đối tượng Lê Văn Hoàng đã trốn ở đó tiếp tục triển khai kế hoạch xác minh, truy bắt đối tượng đến khoảng 23 giờ 40 phút cùng ngày tổ công tác của Công an thị trấn đã phát hiện đối tượng Hoàng đang đẩy xe cá trong khu chợ đêm tiến hành bắt giữ và dẫn giải đối tượng về giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô để điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Trịnh Mạnh Hùng (Công an huyện Đăk Tô)