Công an tỉnh làm tốt công tác hỗ trợ thi hành án dân sự

Nhằm đảm bảo cho việc cưỡng chế được diễn ra nghiêm túc, hỗ trợ cho lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp cưỡng chế, kê biên, xử lý tài sản… theo quy định của pháp luật. Vừa qua phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Kon Tum phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành bảo vệ an toàn khu vực cưỡng chế thi hành án dân sự đối với bà Trình thị Phi Ni và ông Trần Lâm, địa chỉ số 38 (số mới 43) Hoàng Văn Thụ, P. Quyết Thắng, Tp. Kon Tum.

alt

Khu vực cưỡng chế

Theo bản án của Tòa án Nhân dân tỉnh Kon Tum và của Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Đà Nẵng thì bà Ni và ông Lâm phải trả cho Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh tỉnh Kon Tum tổng số tiền nợ gốc và lãi là 3.039.221.875đ. Chia phần trách nhiệm bà Ni và ông Lâm mỗi người phải trả một nữa (vì hai người đã ly hôn). Tuy nhiên trong quá trình thi hành án dân sự, gia đình bà Ni gây nhiều khó khăn, cản trở và kéo dài nhiều năm.

Nhằm đảo bảo cho việc cưỡng chế được diễn ra nghiêm túc, các lực lượng tham gia hỗ trợ cưỡng chế đã nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức tổ chức kỷ luật, bám sát vị trí, nhiệm vụ đã được phân công; chấp hành nghiêm túc các quy định về sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ và phương tiện nghiệp vụ. Kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống xấu xảy ra, không để cho các đối tượng chống đối, gây thiệt hại về tài sản, tính mạng và sức khỏe cho các lực lượng tham gia cưỡng chế.

alt

Các đội nghiệp vụ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trong công tác cưỡng chế Thi hành án dân sự

Sau 01 ngày làm việc với tinh thần tận tụy, các đội đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi tình huống.

Mạnh Cường – Phòng CSTHAHS & HTTP