Tình hình, công tác đảm bảo ANTT trong tuần (từ ngày 01 đến 07/10/2015)

Theo báo cáo tổng hợp tình hình ANTT tuần qua, lãnh đạo Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng, đảm bảo an ninh trong dân tộc, tôn giáo; tăng cuờng trực ban trực chiến, tuần tra, kiểm soát, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế và các loại tệ nạn xã hội, nhất là trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XV (nhiệm kỳ 2015-2020); kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các loại tội phạm hoạt động trên địa bàn; phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ theo chỉ đạo của Bộ Công an và của UBND tỉnh.

Qua công tác nắm tình hình và nguồn tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, phát hiện 13 vụ phạm pháp hình sự (tăng 09 vụ so với tuần trước). Trong đó, nổi lên trong tuần là Trộm cắp tài sản xảy ra 04 vụ (trộm đột nhập nhà dân 02 vụ, cơ quan Nhà nước 01 vụ); Giết người 01 vụ, Cố ý gây thương tích 02 vụ (nguyên nhân xuất phát từ những mâu thuẫn xã hội, đối tượng phạm tội dùng các loại hung khí như dao, rựa chém gây thương tích cho nạn nhân); Cố ý làm hư hỏng tài sản 01 vụ, Tàng trữ trái phép chất ma túy 02 vụ; lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (thủ đoạn là nhận tiền hứa “chạy việc làm” nhưng không lo được và không trả lại tiền); đánh bạc 01 vụ. Hậu quả: Chết 01 người, bị thương 02 người, mất 01 ĐTDĐ, 13.400.000 đồng tiền mặt và một số tài sản khác trị giá khoảng 50 triệu đồng. Địa bàn: TP.Kon Tum 05 vụ, Ngọc Hồi 04 vụ, Đăk Tô 02 vụ, Sa Thầy, Kon Rẫy mỗi nơi 01 vụ.

Tang vật vụ Tàng trữ trái phép chất ma túy (Ảnh minh họa)

Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong tuần qua được duy trì ổn định, tai nạn giao thông không xảy ra vụ nào (giảm 04 vụ so với tuần trước). Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự phát hiện 399 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ 57 phương tiện, 317 giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 397 trường hợp, thu 266.818.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước. Lực lượng Cảnh sát 113 tiếp nhận 15 tin báo liên quan đến ANTT, điều động 53 lượt CBCS tham gia giải quyết các vụ việc; giữ người theo thủ tục hành chính 13 đối tượng. Lực lượng Cảnh sát Cơ động tổ chức tuần tra kiểm soát vũ trang ở các địa bàn, mục tiêu trọng điểm được 19 ca với 148 lượt CBCS tham gia.

Trong tuần tới, lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng; tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương kịp thời giải quyết các vụ việc; chủ động, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự; tổ chức công bố quyết định của Bộ Trưởng Bộ công an về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh và Hội nghị giao ban công tác Quý III-2015.

Minh Đạt (Phòng Tham mưu)