Vừa ra tù – lại bị bắt

Trong tháng 9/2014, qua công tác nắm tình hình tại khu dân cư, Công an phường Lê Lợi, nhận được tin báo trên địa bàn có hai, ba thanh niên hư hỏng, không nơi ở ổn định và sống bằng nghề trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn 02 xã ChưHreng, YaChiêm, phường Lê Lợi.

Qua xác minh, sàng lọc đối tượng, Công an Phường Lê Lợi nhận định 02 đối tượng có tên A Ham (SN1996) và A Nót (SN1994) đều trú tại Plei RơHai I – P.Lê Lợi – TP.Kon Tum. Tuy nhiên, cả hai đều bỏ nhà đi sống lang thang và khi thấy lực lượng công an thì đều lẩn trốn hoặc nhanh chân tẩu thoát.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, 5h sáng ngày 24/5/2014, lực lượng chức năng đã bắt giữ A Ham và A Nót, khi cả 02 đang nằm ngủ ở giếng sau nhà.

Đối tượng A Ham

Đối tượng A nót

Tang vật vụ án

Tại Công an Phường Lê Lợi, A Ham và A Nót khai nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình: Vụ gần đây nhất xảy ra ở xã YaChiêm, lợi dụng sơ hở của người dân, A Ham và A Nót dùng tuốc-nơ-vít cạy ổ khóa, sau đó lấy bấm móng tay cắt dây điện để trộm cắp xe máy hiệu Sirius màu đỏ đen BKS: 82B1- 214.01 và đem bán lấy tiền tiêu xài. Bằng thủ đoạn trên, 02 đối tượng đã nhiều lần thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tài sản của nhân dân trên địa bàn. Được biết, cả 02 đều có tiền án trộm cắp tài sản, vừa ra tù lại tiếp tục.

Công an Phường Lê Lợi đã lập hồ sơ, đồng thời bàn giao 2 đối tượng trên cho đội Dđội Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội Công an TP.Kon Tum tiếp tục điều tra, xử lí theo đúng quy định của Pháp luật.

Trần lý Hùng (CAP Lê Lợi)