Hội nghị giao ban tuần (từ ngày 18 đến ngày 23/12/2015)

Ngày 24/12/2015, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban tuần, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng, trại và Công an thành phố Kon Tum.

Trong tuần, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục nắm tình hình, làm tốt công tác đảm bảo an ninh trong dân tộc, tôn giáo; triển khai thực hiện các chỉ đạo của Bộ Công an và của Tỉnh ủy về việc mở đợt cao điểm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế và các loại tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp Lễ Noel năm 2015 và nghỉ Tết Dương Lịch 2016 diễn ra trong không khí vui tươi, an toàn; bảo vệ an toàn tuyệt đối đoàn công tác của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đến thăm, chúc mừng giáng sinh và tặng quà cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị,

Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum

Trên lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm, phạm pháp hình sự xảy ra 07 vụ (không tăng, giảm so với tuần trước), gồm: Tàng trữ trái phép chất ma túy 02 vụ, Trộm cắp tài sản 02 vụ, Cố ý gây thương tích 02 vụ, Giao cấu với trẻ em 01 vụ. Hậu quả làm bị thương 02 người, mất 01 ĐTDĐ; địa bàn huyện Đăk Tô 02 vụ, Ngọc Hồi 02 vụ, Sa Thầy 01 vụ. Hiện các vụ việc đã được cơ quan CSĐT Công an các cấp điều tra, làm rõ 06 vụ-08 đối tượng (khởi tố 02 vụ-03 bị can), đang xác minh làm rõ 01 vụ.

Trong tuần, Cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố 05 vụ-03 bị can; hoàn thành hồ sơ chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố 02 vụ-04 bị can; bắt tạm giam 01 đối tượng. Lực lượng Cảnh sát 113 tiếp nhận 28 tin báo liên quan đến ANTT, điều động 130 lượt CBCS tham gia giải quyết các vụ việc, tạm giữ người theo thủ tục hành chính 07 đối tượng. Lực lượng Cảnh sát Cơ động tổ chức tuần tra kiểm soát vũ trang ở các địa bàn, mục tiêu trọng điểm được 07 ca với 95 lượt CBCS tham gia. Lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp triển khai lực lượng bảo vệ 18 phiên tòa tại Tòa án nhân dân các cấp.

Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong tuần qua được duy trì ổn định, tai nạn giao thông xảy ra 04 vụ (tăng 04 vụ so với tuần trước), làm chết 04 người, bị thương 01 người. Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự phát hiện 597 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ 112 phương tiện, 467 giấy tờ xe các loại; xử phạt hành chính 581 trường hợp, thu 187.150.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Nhật, Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng; tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương kịp thời giải quyết các vụ việc; chủ động, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong dịp Lễ Noel năm 2015 trên địa bàn tỉnh; tiếp tục triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai chương trình công tác năm 2016. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Hồng Nhật – Phó giám đốc đã nhắc nhở và yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, Công an các huyện, thành phố Kon Tum quán triệt đến cán bộ chiến sĩ trong đơn vị tiếp tục duy trì và kịp thời gửi tin về Ban Biên tập, bài đăng trên Trang thông tin điện tử của Công an tỉnh Kon Tum, phục vụ tốt công tác tuyên truyền./.

Minh Đạt (Phòng Tham mưu)