Bắt đối tượng trốn truy nã 15 năm

Sau một thời gian dài phối hợp, rà soát, xác minh các mối quan hệ, vừa qua các trinh sát Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Kon Tum đã bắt gọn tên Trần Trọng Toản, một đối tượng trốn truy nã 15 năm trên địa bàn thành phố Kon Tum.

C:UsersAdministratorDownloadsđối tượng Trần Trọng Toản.jpg

Đối tượng Trần Trọng Toản

Trần Trọng Toản còn gọi là Trần Quốc Toản, sinh năm 1979, HKTT tại Đội 202, Nông trường Chư Quynh, tỉnh Đăk Lăk; Toản là đối tượng truy nã, do cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Ana, nay là huyện Cư Kuin tỉnh Đăk Lăk ra quyết định truy nã số 11 ngày 19/4/2000 về hành vi Cố ý gây thương tích.

Theo lời khai ban đầu của Toản, cách đây 16 năm (vào khoảng tháng 10 âm lịch năm 1999), Toản cùng bạn bè đi dự đám cưới tại Đội 26, Nông trường Việt Đức 5, Đăk Lăk. Sau khi ra về, thấy đám cưới ồn ào, Toản lại xem thì thấy anh trai mình là Trần Trọng Long đang bị một nhóm thanh niên có mặt trong đám cưới đánh. Toản xông vào can ngăn, thì xảy ra xô sát. Sau khi sự việc xảy ra 2 tháng, Trần Trọng Toản trốn sang địa bàn Thành phố Kon Tum. Được gia đình thông báo là đang bị truy nã, Toản tiếp tục lẩn trốn và làm việc tại đây. 5 năm sau đối tượng lập gia đình, và sinh 2 người con. Những tưởng hành vi phạm tội của mình đã bị lãng quên, Toản không thể ngờ rằng, 15 năm sau, y đã bị các trinh sát Phòng cảnh sát truy nã tội phạm bắt gọn khi đang trốn tại nhà trọ Hẻm 105, đường Huỳnh Đăng Thơ, Phường Quang Trung, Thành phố Kon Tum.

Mai Hương (Phòng CS truy nã tội phạm)