Kon Tum: Kiểm tra, rà soát ứng dụng Micrsofr Exchange đang sử dụng trên địa bàn tỉnh

Tăng cường giám sát an ninh mạng, kịp thời phát hiện hoạt động tấn công mạng, kịp thời phối hợp Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông trong điều ra, xác minh, xử lý đối tượng thực hiện tấn công mạng (nếu có) là nội dung chỉ đạo nổi bật của UBND tỉnh tại Công văn số 951/UBND-KGVX.

Ảnh minh họa (Nguồn: acecloudhosting.com)

Ngày 23/2/2021, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Công văn số 951/UBND-KGVX yêu cầu kiểm tra, rà soát ứng dụng Micrsofr Exchange đang sử dụng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố tổ chức kiểm tra, rà soát ứng dụng Microsoft Exchange đang sử dụng, cập nhật đầy đủ bản vá bảo mật cho ứng dụng theo hướng dẫn của hãng Microsoft; kiểm tra, rà soát hệ thống thông tin của cơ quan, đơn vị, địa phương và lập hồ sơ đề nghị đưa các hệ thống thông tin đảm bảo các tiêu chuẩn vào Danh mục hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.

Tăng cường giám sát an ninh mạng, kịp thời phát hiện hoạt động tấn công mạng, rà soát, loại bỏ chương trình cửa hậu, mã độc gián điệp trên máy chủ, kịp thời phối hợp Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông trong điều ra, xác minh, xử lý đối tượng thực hiện tấn công mạng (nếu có).

Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước, không lưu trữ, truyền đưa tài liệu bí mật nhà nước qua thư điện tử nếu không áp dụng các giải pháp mã hóa cơ yếu.

Thái Ngân