Hiệu quả từ công tác phòng chống các vụ vận chuyển gia súc, gia cầm trái phép của Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum

Thời gian gần đây, tình trạng vi phạm các quy định về vận chuyển gia súc, gia cầm và các sản phẩm gia cầm trên các tuyến giao thông đi qua địa bàn tỉnh Kon Tum có nhiều diễn biến phức tạp, mặc dù các cơ quan chức năng đã tăng cường công tác quản lý, thực hiện kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, tuy nhiên các đối tượng vi phạm vẫn tìm mọi phương thức, thủ đoạn nhằm qua mặt lực lượng chức năng để đưa các sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc, không chứng nhận kiểm dịch ra thị trường tiêu thụ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Trước tình hình đó, cùng với thực hiện công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh đã quán triệt, chỉ đạo CBCS nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng, tích cực nắm tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, thực hiện kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, có trọng tâm, trọng điểm, tập trung tại các cửa ngõ ra vào tỉnh, các loại xe ô tô chở khách, chở hàng từ các địa phương khác đi qua địa bàn tỉnh, do đó công tác kiểm soát việc vận chuyển gia súc, gia cầm và các sản phẩm gia cầm trên đi qua địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, điển hình: Vào lúc 04h30’ ngày 24/9/2014, tại Km 1416-đường Hồ Chí Minh (Đăk Glei, Kon Tum), tổ CSGT thuộc Trạm CSGT Ngọc Hồi-Phòng CSGT Công an tỉnh do Đ/c Hoàng Anh Tâm làm tổ trưởng phát hiện xe ô tô khách BKS 81B-005.20 do Phạm Thành Thái-SN 1971 (HKTT: 106 Lý Thái Tổ, TP. Plei Ku, Gia Lai) điều khiển chở 800 con gà không rõ nguồn gốc.

CSGT luôn chú trọng kiểm soát việc vận chuyển gia súc, gia cầm

Liên tiếp trong hơn 10 ngày, từ ngày 12/9/2014 đến nay, qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, CBCS Trạm CSGT Ngọc Hồi đã phát hiện 04 vụ vận chuyển hơn 5.570 con gà vịt, 1.200 quả trứng không rõ nguồn gốc xuất xứ, bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Với những kết quả tích cực như trên, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo đơn vị, tinh thần đấu tranh phòng chống vi phạm pháp luật của CBCS, từ nay đến cuối năm, CBCS Phòng CSGT Công an tỉnh sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, cùng các ngành chức năng phát hiện, xử lý quyết liệt, triệt để các vụ vận chuyển trái phép gia súc, gia cầm qua địa bàn tỉnh, góp phần ổn định tình hình, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng./.

Văn Tài-Phòng CSGT