Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, chặt chẽ, thường xuyên, liên tục công tác quản lý, bảo vệ và phòng, chống cháy rừng

Là nội dung chỉ đạo nổi bật của UBND tỉnh trong việc triển khai thực hiện Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy.

Ngày 24/3/2021, UBND Kon Tum tỉnh ban hành Văn bản về việc triển khai thực hiện Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các huyện biên giới và lực lượng chức năng có liên quan tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, đường mòn, lối mở…, nhất là địa bàn tiếp giáp với Campuchia, kiên quyết không để xảy ra vượt biên, xâm nhập trái phép.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, đường mòn, lối mở…, kiên quyết không để xảy ra vượt biên, xâm nhập trái phép (ảnh PH)

Về công tác bảo vệ rừng và phòng, chống cháy rừng: UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, chặt chẽ, thường xuyên, liên tục công tác quản lý, bảo vệ và phòng, chống cháy rừng trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; rà soát, đánh giá và xử lý trách nhiệm hoặc đề xuất cấp thẩm quyền xử lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân để xảy ra cháy 13,4 ha rừng thông tại tiểu khu 288 lâm phần Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đăk Tô quản lý; theo dõi, đôn đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô khắc phục thiệt hại, trồng lại rừng trên diện tích bị cháy.

Giao Sở Nội vụ theo dõi, giám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng của các đơn vị chủ rừng, chính quyền địa phương các cấp, đưa nội dung trên vào thành tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, phân loại cán bộ, đảng viên, công chức hằng năm.

Yêu cầu các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào địa bàn tỉnh; nâng cao tính năng động, sáng tạo, chủ động trong công tác kêu gọi đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư đến tìm hiểu, khảo sát, đầu tư trên địa bàn; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã cho chủ trương khảo sát, đầu tư theo đúng quy định; tham mưu UBND tỉnh xem xét ưu tiên bố trí nguồn lực để đầu tư phát triển đô thị thành phố Kon Tum theo các quy định có liên quan.

Thái Ngân