Tình hình An ninh trật tự huyện Sa Thầy trong tuần

Công an huyện Sa Thầy đang tiếp tục điều tra làm rõ các vụ việc liên quan đến tình hình ANTT xảy trên địa bàn trong tuần qua để hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng liên quan theo pháp luật.

Trước đó, vào lúc 17h ngày 01/01/2015 nhà ông Võ Tấn Mười thôn Nhơn An, xã Sa Nhơn bị một nhóm thanh niên mang theo hung khí xông vào đập phá tài sản của gia đình, gồm: 01 tivi, 01 bàn ăn và một số tài sản khác. Qua điều tra, xác minh, cơ quan CSĐT xác định 04 đối tượng gây ra vụ việc gồm: Nguyễn Trọng Kiên (SN1992), Cù Ngọc Thương (SN1990), Cù Ngọc Thịnh (SN1995) đều trú tại thôn Nhơn Nghĩa, xã Sa Nhơn; Lê Văn Sơn (SN1997) trú tại Thôn Nhơn Bình, xã Sa Nhơn; còn 01 đối tượng chưa xác định được danh tính.

Cùng ngày, lúc 18h do có mâu thuẫn từ trước nên Khánh (thợ làm đá Granit, hộ khẩu thường trú tại Cát Tường, Phù Cát, Bình Định) đã gọi thêm đồng bọn gồm 5-6 thanh niên tìm Phạm Văn Quá (SN1983, HKTT: Phước Quang, Tuy Phước, Bình định) và Trần Hữu Nghĩa (SN1988, HKTT: Cát Tường, Phù Cát, Bình Định) trả thù. Khi vừa đến công trình xây dựng thuộc Trung tâm chính trị huyện Sa Thầy, cả nhóm Khánh tấn công Quá và Nghĩa. Kết quả, Quá và Nghĩa bị thương ở vùng đầu, mặt, tay và hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Hiện các vụ việc đang được cơ quan CSĐT tiếp tục xác minh, làm rõ.

Văn Đăng – CAH Sa Thầy