Triển khai thực hiện kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Thông báo số 928-TB/TU ngày 18 tháng 01 năm 2024

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Công văn số 497/UBND-KTTH về triển khai thực hiện kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Thông báo số 928-TB/TU ngày 18 tháng 01 năm 2024. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức triển khai các cuộc thanh tra đảm bảo nghiêm túc, đúng quy trình, quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục tiến hành cuộc thanh tra và lưu trữ hồ sơ thanh tra.

Thực hiện nghiêm Công văn số 164-CV/TU ngày 16 tháng 4 năm 2021 của Thường trực Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 214/UBND-NC-m ngày 27 tháng 4 năm 2021 về triển khai kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về công tác phòng, chống tham nhũng. Trong đó, quá trình thanh tra nếu phát hiện vi phạm có dấu hiệu tội phạm thì chuyển ngay hồ sơ vụ việc đến cơ quan điều tra có thẩm quyền để thụ lý, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật (không chờ đến khi kết thúc quá trình thanh tra mới chuyển hồ sơ).

Thanh tra tỉnh theo dõi, hướng dẫn các đơn vị, địa phương triển khai các nội dung chỉ đạo tại điểm 1 Công văn này theo đúng quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện nghiêm túc kiến nghị của Thanh tra Chính phủ về kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến các vi phạm đã được chỉ ra tại Kết luận số 1595/KL-TTCP ngày 14 tháng 9 năm 2022 và ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 173/UBND-NC ngày 19 tháng 01 năm 2023 (về việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân để xảy ra thiếu sót, tồn tại, vi phạm nêu tại Kết luận thanh tra số 1595/KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ).

Tác giả: Thái Ngân