Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y bắt vụ ma túy lớn

Vào khoảng 21 giờ 30 phút, ngày 18/9/2014, tổ tuần tra Đồn Biên Phòng Quốc Tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi phát hiện 01 đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra giấy tờ, đối tượng tên là Nguyễn Thị Nga (sinh 17/5/1985, HKTT: Thôn 4 – Xã Đăk Kan – Huyện Ngọc Hồi – Tỉnh Kon Tum). Tổ tuần tra yêu cầu đối tượng Nguyễn Thị Nga tự mở 02 (hai) túi ni lông màu đen để kiểm tra thì phát hiện bên trong có 08 (tám) túi ni lông màu xanh đựng 1.597 viến nén dạng hình tròn, màu hồng và xanh, có kí hiệu WY, nghi là ma túy tổng hợp. Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản và đưa đối tượng cùng tang vật về Đồn để tiệp tục xử lý theo pháp luật.

Tang vật trong vụ bắt đối tượng Nguyễn Thị Nga

Ngày 19/9/20114 , Đồn Biên Phòng Cửa Khẩu Quốc Tế Bờ Y – Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã ra quyết định trưng cầu giám định và bàn giao toàn bộ số viên nén nghi là ma túy đến Phòng Kỹ Thuật Hình Sự – Công an tinh Kon Tum để giám định phục vụ công tác điều tra và làm rõ vụ ma túy trên.

Phùng Quế (Phòng Kỹ Thuật Hình Sự)